Saturday, February 4, 2023
spot_img

SỨ ÐIỆP CỦA CHÚA GIÁNG SINH

 • NGUYỄN VẠN BÌN
 • Cali Today News – Ngày 25 tháng 12 tới đây, nhân loại lại đón mừng ngày Chuá Giáng Sinh. Theo Kinh Thánh sự kiện Chuá Giêsu Giáng Sinh cách đây 2021 năm được ghi lại như sau;
 •           Thời ấy, hoàng đế Augútô ra chiếu chỉ , truyền kiểm tra dân số trong khắp cả thiên hạ, Ðây là cuộc kiểm tra đầu tiên được thực hiện thời ông Quiriniô làm tổng trấn xứ XyRi. Ai nấy đều phải về nguyên quán mà khai tên tuổi. Bởi thế ông Giuse từ thành Na-da-rét, miền Galilê  lên thành vua ÐaVít  tức là Bê Lem, miền GiuÐê , vì  ông thuộc dòng tộc vua ÐaVít  Ông lên đó khai tên cùng với người đã thành hôn với ông là bà Maria, lúc ấy đang có thai. Khi hai người đang ở đó, thì bà Maria đã tới ngày mãn nguyệt khai hoa. Bà sinh con trai đầu lòng, lấy tã bọc con, rồi đặt nằm trong máng cỏ, vì  hai ông bà không tìm được chỗ trong nhà trọ.

 •           Trong vùng ấy, có những người chăn chiên sống ngoài đồng và thức đêm canh giữ đàn vật. Bỗng sứ thần Chuá đứng bên họ và vinh quang của Chuá chiếu tỏa chung quanh, khiến họ kinh khiếp hãi hùng. Nhưng sứ thần bảo họ: “Anh em đừng sợï. Này tôi báo cho anh em một tin mừng trọng đại, cũng là tin mừng cho toàn dân: Hôm nay, một Ðấng Cứu Ðộ đã sinh ra cho anh em trong thành vua ÐaVít, Người là Ðấng Kitô Ðức Chuá. Anh em cứ dấu nầy mà nhận ra Người: anh em sẽ gặp thấy một trẻ sơ sinh bọc tã, nằm trong máng cỏ. “Bỗng có muôn vàn thiên binh với sứ thần cất tiếng ngợi khen Thiên Chuá rằng:

 •           Vinh danh Thiên Chuá trên trời

 •           Bình an dưới thế cho loài người Chuá thương”

  ảnh: Internet
 • Qua sự kiện Chuá giáng trần, chúng ta nhận thấy sứ điệp của ngày Giáng Sinh mà Thiên Chuá muốn gởi đến nhân loại đó là:

 •           -Sứ điệp Tình Yêu: Vì yêu thương nhân loại, mà Thiên Chuá đã xuống thế làm người. Người đã đồng hành, chia sẻ mọi nỗi vui, buồn của kiếp người. Tình yêu của Thiên Chuá đặc biệt hướng về những người bé nhỏ, nghèo hèn, yều đuối, tội lỗi. Những người đầu tiên được mời gọi đến hang đá Bê Lem là những mục đồng nghèo nàn, đơn sơ, chất phác.

 •           – Sứ điệp Hòa Bình: Là Thiên Chuá người xuống thế để mang thân phận con người để nối kết đất với trời, để con người được làm hòa với Thiên Chuá. Ngưòi kêu gọi mọi người hãy yêu thương nhau vì mọi người là anh em. Người không mang theo vũ khí, không mang theo quyền lực.Vũ khí của Ngài là đôi mắt thơ ngây. Quyền lực của Ngài là tấm thân trẻ thơ non nớt.

 •           – Sứ điệp Tự Do: Chuá không muốn sinh ra trong gia đình vua chuá giàu sang. Nhưng lại chọn sinh ra trong gia đình dân dã nghèo hèn. Người không chọn sinh ra tại một nơi đầy đủ tiện nghi. Nhưng chọn sinh ra trong chuồng bò lừa.Tâm hồn Người hoàn toàn tự do, không bị ràng buộc, bởi bất cứ nhu cầu vật chất nào.

 •           – Sứ điệp Khiêm Nhường: Là con một của Thiên Chuá cao cả, Chuá Giêsu đã hạ mình được sinh ra tại một nơi nghèo hèn nằm trong máng cỏ tại hang đá Bê Lem.

 •           Chính vì thế, ngày Giáng Sinh không phải  là cảnh  của những nhà khắp nơi trên thế giới  treo đèn kết hoa, trang trí cây thông, mọi người đổ xô đến các khu thương xá để mua sắm hoặc là  ngày của những buổi tiệc vui và khiêu vũ qua đêm. Nhưng chính là sứ điệp mà Thiên Chuá đã gởi đến cho nhân loại qua hình ảnh của một hài nhi được sinh ra trong máng cỏ  với thời tiết lạnh lẽo muà đông tại hang đá Bê Lem, bên cạnh Mẹ Maria, thánh cả Giuse cùng các mục đồng và một bầy gia súc. Đó là một sứ điệp của Tình Yêu, Hòa Bình, Tự Do và Khiêm Nhường.

 •           Lạy Chuá Hài Ðồng Giêsu, chúng con cảm tạ Ngài .

 •                                                                                                                                                                                                          NGUYỄN VẠN BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments