Monday, March 20, 2023
spot_img

Sự cao thượng của một người mẹ – vẫn mang thai con không não để hiến tạng

 

Cali Today News – Mang thai 19 tuần, cô Keri Young choáng váng khi bác sĩ báo tin bào thai trong bụng không có não. Nhưng người mẹ trẻ đã đưa ra một quyết định nhân bản không thể hình dung nổi.

Keri Young và chồng Royce Young lo lắng chờ đợi những tấm hình siêu âm bào thai khi bác sĩ bước vào phòng. Nhìn mặt bác sĩ, họ chuẩn bị tinh thần tình huống xấu, tuy nhiên những gì bác sĩ trao đổi chưa một bậc cha mẹ nào có thể tưởng tượng.

Cặp vợ chồng từ thành phố Oklama City oà vỡ trong nước mắt, run rẩy. Nhưng rồi, Keri bình tâm lại, cô nhìn thẳng bác sĩ hỏi: “Nếu tôi vẫn mang thai đến ngày sanh nở, chúng tôi có thể hiến tặng nội tạng bé được không?” Bác sĩ xoa vài người phụ nữ trẻ, “Cô quả thật quá can đảm!”

Trong 8 năm chung sống, Royce – ký giả của đài ESPN – chưa bao giờ thấy vợ mình mạnh mẽ như vậy, anh kinh ngạc nhìn Keri. Tuần trước, khi rời nhà, nhìn người vợ mang thai đứa trẻ trong bụng đang ngủ yên bình trên ghế, Royce quyết định viết câu chuyện gia đình mình. Chỉ trong chốc lát, câu chuyện đau lòng và đầy tình người của cô Keri đã lan truyền với tốc độ chóng mặt, 12 lượt người chia sẻ trên Facebook trong thời gian ngắn.

“Trong thời điểm kinh khủng nhất trong cuộc đời, phát giác ra con mình sẽ chết, vậy mà cô ấy chỉ mất chưa đầy một phút để nghĩ về những người khác, làm thế nào giúp họ,” Royce viết. “Đây làm một trong những điều mạnh mẽ nhất mà tôi từng chứng kiến trong đời.”

24 tiếng đồng hồ sau khi biết tin, đối diện với thực tế, cặp vợ chồng lấy hẹn với LifeShare of Oklahoma và bác sĩ tại Baptist Medical Center để bàn luận về khả năng hiến tạng em bé. Các bác sĩ cho biết, thận, van tim, gan và thậm chí cả tuỵ của bé có thể hiến cho các bé khác được, và gia đình cũng có thể hiến phổi cho công tác nghiên cứu.

Hai vợ chồng quyết định vẫn mang thai, chờ đón bé Eva chào đời vào ngày 7 tháng 5 sắp tới để có thể hiến nội tạng cho các bé sơ sinh đang cần.

“Sẽ vô trách nhiệm nếu lấy đi món quà Eva có mà không chia sẻ cho những đứa trẻ khác,” Royce nói.

Thực ra quyết định hiến tặng nội tạng của bé Eva không phải là lý do duy nhất, cặp vợ chồng nhận ra con mình vẫn còn sống, và con gái họ “xứng đáng gặp mặt bố mẹ,” anh Royce cho hay.

“Chúng tôi sẽ không hy vọng một phép màu, chúng tôi biết bé sẽ không sống nổi,” Keri bày tỏ trên Facebook hai tháng trước. “Nhưng có ai đó đang hy vọng một phép màu. Thận hư, gan đang phản bội lại cơ thể, họ xứng đáng được sống, và chắn chắn họ đang cầu nguyện điều này. Eva có thể là câu trả lời cho những lời cầu nguyện.”

Hương Giang (Theo CBS News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT