Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Sự bùng phát của coronavirus khiến nhiều tiểu bang đóng cửa nhà hàng

Trong khi chính phủ liên bang cân nhắc việc đóng cửa các nhà hàng và quán bar trong bối cảnh dịch coronavirus bùng phát , các công ty nhà hàng và ít nhất 11 bang đã đóng cửa quán ăn.

Starbucks và Chick-fil-A, hai trong số ba chuỗi nhà hàng lớn nhất ở Mỹ, chỉ cho phép khách hàng nhận thức ăn và đồ uống của họ. Cả hai cho biết Chủ nhật rằng họ sẽ tạm dừng việc sử dụng chỗ ngồi trong nhà hàng của họ .

“Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy thông báo từ hầu hết các nhà nhượng quyền lớn trong vài ngày tới,” nhà phân tích của Morningstar, RJ Hottovy nói trong một cuộc phỏng vấn.

 

Thống đốc Pennsylvania Pennsylvania Wolf đã đặt các hạn chế đối với các nhà hàng ở năm quận trong tiểu bang. Các thống đốc ở California, Ohio, Massachusetts, New York, New Jersey, Connecticut , Michigan, Illinois, Rhode Island, Maryland và Washington đều tuyên bố chính sách hạn chế các nhà hàng và quán bar. Người tiêu dùng sẽ phải nhận đơn đặt hàng của họ để nhận hàng hoặc  thông qua giao hàng 

Trên toàn cầu, Paris và Madrid cũng đã đóng cửa nhà hàng của họ. Chính phủ Ireland đã yêu cầu các quán rượu và quán bar đóng cửa trước Ngày Thánh Patrick vào thứ Ba.

Nhà phân tích Jeffrey Bernstein của Barclays đã viết trong một lưu ý cho khách hàng rằng các nhà hàng phục vụ nhanh có vị trí tốt nhất để xử lý các hạn chế của nhà hàng. 

“Chúng tôi ghi nhận 65-70% doanh số QSR đến từ drive-thru (chủ yếu ở bên ngoài các thành phố lớn), 10-15% từ việc mua hàng và gần đây nhất là 1%  từ giao hàng,” ông viết. 

Trước những hạn chế chính thức từ chính quyền địa phương, nhiều quán ăn độc lập hoặc chuỗi nhà hàng nhỏ ở các thành phố đã đóng cửa vì sự an toàn của nhân viên và khách hàng. Ví dụ, Tập đoàn Khách sạn Union Square của Momofuku và Danny Meyer đã đóng cửa các nhà hàng cho đến khi có thông báo mới.
 

Việc đóng cửa và hạn chế có thể sẽ thúc đẩy khách hàng đặt hàng giao thực phẩm. Các công cụ tổng hợp phân phối của bên thứ ba như DoorDash đang triển khai giao hàng không tiếp xúc dưới dạng tùy chọn. Grubhub đang miễn phí hoa hồng từ các nhà hàng độc lập bị ảnh hưởng.

“Doanh số giao hàng sẽ tốt hơn trong cửa hàng, nhưng mọi người ngay bây giờ, không chắc chắn rằng họ chỉ muốn mua hàng trực tuyến,” Hottovy nói.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT