Monday, February 6, 2023
spot_img

Steven Mnuchin: Không nghe Trump có ý định sa thải Mueller

New York Daily News – Bộ trưởng tài chính Steven Mnuchin cho biết ông không nghe thấy Tổng thống Trump có ý định sa thải cố vấn đặc biệt Robert Mueller, mặc dù ông này gần đây bị nhiều chỉ trích.

Ông Mnuchin nói trong chương trình ‘State of the Union’ của đài CNN rằng khi ông ăn tối với Tổng thống vào thứ Bảy thì: “Tôi không nghe gì về việc sa thải cả. Tôi cũng không có lý do gì để nghĩ rằng Tổng thống sẽ làm như vậy. Nhưng rõ ràng đó là tùy thuộc vào Tổng thống.”

Lời phát biểu của ông Mnuchin được đưa ra sau khi luật sư của Tổng thống Trump cáo buộc ông Mueller nhận thư điện tử của Ban chuyển quyền Tổng thống Trump một cách bất hợp pháp.

Ông Mnuchin cũng nói trên đài CNN rằng cuộc điều tra kéo dài 7 tháng qua của ông Mueller không thu được bằng chứng nào chỉ ra Nga can thiệp vào cuộc bầu cử để có lợi cho ông Trump.

Ông Mnuchin nói: “Cuộc điều tra là một sự phân tâm. Tôi không nghĩ có gì để tìm kiếm cả. Nó nên sớm chấm dứt và để mọi người tập trung vào việc khác.”

Tổng thống Trump. Photo Credit: AP

Các đồng minh của Trump đã nắm bắt được tin tức rằng điều tra viên FBI Peter Strzok đã bị đuổi khỏi cuộc điều tra vì trao đổi thư điện tử có nội dung bất mãn về ông Trump.

Tổng thống phủ nhận chiến dịch tranh cử của ông có dính díu tới Nga và gọi cuộc điều tra của ông Mueller là “săn phù thủy.”

Dân biểu Jackie Speier (California – Đảng Dân Chủ) nói trên đài phát thanh KQED rằng: “Tôi tin là Tổng thống muốn chấm dứt cuộc điều tra này và sa thải ông Mueller.”

Thượng Nghị Sĩ Chris Van Hollen (Maryland – Đảng Dân Chủ) cáo buộc các đảng viên Cộng Hòa đang cố tìm lý do để sa thải ông Mueller.

Ông Hollen phát biểu trên chương trình ‘This Week’ của đài ABC rằng: “Tôi thực sự hy vọng những đồng nghiệp của tôi ở Đảng Cộng Hòa sẽ không ủng hộ việc chấm dứt cuộc điều tra này.”

Chiến tranh mạng (cyber warfare): Kinh hoàng, tuy không đổ máu!

Luật sư Ty Cobb của Tổng thống Trump cũng phát biểu trên đài CNN vào thứ Bảy rằng Tổng thống không có ý định sa thải ông Mueller, người từng làm giám đốc FBI từ năm 2001 – 2013.

Nam Phố (Theo New York Daily News)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments