Monday, March 27, 2023
spot_img

Steven Bannon bị rút khỏi Hội đồng An ninh Quốc gia

Cali Today News – Chiến lược gia hàng đầu Steve Bannon của TT Donald Trump sẽ không còn là thành viên của Hội Đồng An Ninh (HĐAN) quốc gia Hoa kỳ nữa, theo tin từ 3 viên chức của Tòa Bạch Ốc cho hay.

Hai viên chức hàng đầu trong Tòa Bạch Ốc, tuy nhiên cho hay vụ ra đi của ông Steve Banon không phải là một vụ “giáng chức”, nhưng do ông Bannon ít khi dự các cuộc họp của HĐAN này từ khi trở thành một thành viên của nó.

Các viên chức nói trên yêu cầu được ẩn danh vì họ không có quyền hạn tuyên bố công khai tin quan trọng này. Một người nói thoạt đầu ông Bannon vào HĐAN là để giám sát vụ ông Michael Flynn mà thôi.

Steven Bannon bị rút khỏi Hội đồng An ninh Quốc gia. Photo Courtesy: AP

Trong tháng 3 ông Bannon chỉ tham dự đúng 1 lần một cuộc họp của HĐAN và sau khi hoàn tất nhiệm vụ trong vụ ông Flynn phải ra đi, ông Bannon cảm thấy ông không cần phải là thành viên của HĐAN nữa.

Một viên chức cũng cho hay sở dĩ ông Bannon được điều về HĐAN là vì ông phải “sửa đổi lại tầm mức và phong cách làm việc của cơ quan này từ thời cựu TT Obama, vì cách làm cũ quá rộng mà lại không chặt chẻ phối hợp nhau”

Có 3 nhân viên cao cấp của chính phủ trong dịp này đã trở thành những nhân vật hàng đầu của HĐAN của Hoa Kỳ, đó là Giám Đốc các cơ quan tình báo quốc gia, Tổng Tham Mưu quân đội Mỹ và Giám Đốc CIA. Đây là lần đầy tiên Giám Đốc CIA có vị trí này.

Trường Giang (MNS)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT