Sunday, September 24, 2023
spot_img

Steve Bannon từ chức khỏi Breitbart News

(Washington Post) — Ông Stephen K. Bannon từ chức khỏi vị trí Chủ tịch quản trị Breitbart News, công ty công bố vào hôm thứ Ba.

Ông Bannon bị buộc phải rời khỏi Breitbart một tuần sau khi những lời nhận xét không hay về Tổng thống và con trai của Tổng thống xuất hiện trần trụi trong cuốn “Fire and Fury: Inside Trump White House.” Mặc dù gởi ra lời giải thích, và “lấy làm tiếc” nhưng ông Bannon trong mấy ngày qua vẫn không dập tắt được lửa giận dữ. Có tin cho rằng, ông Bannon bị buộc phải từ chức dưới áp lực của nhà bảo trợ Rebekah Mercer – Giám đốc Quỹ Mercer Family.

Theo thông báo do Giám đốc quản trị Larry Solov gởi ra, ông Bannon và Breitbart sẽ hợp tác để chuyển giao công việc êm ả.

“Tôi rất hãnh diễn những gì mà Breitbart đã đạt được trong việc xây dựng một hệ thống tin tức trực tuyến tầm cỡ thế giới trong một thời gian ngắn,” cựu Chủ tịch bày tỏ trong một thông báo.

Việc ông Bannon rút lui khỏi tờ báo mạng đánh dấu bước ngoặc tụt dốc của một nhà cổ võ phong trào dân tộc và là cố vấn góp phần không nhỏ vào chiến thắng của ông Trump.
Không ai được nhận dạng gần gũi với Breitbart hoặc làm nổi bật tinh thần của tờ báo hơn ông Bannon kể từ khi Andrew Breitbart qua đời do đột quỵ vào năm 2012. Tại Washingon, ông Bannon sống và làm việc bán thời gian trong một căn nhà có tên gọi Đại sứ quán Breitbart.

Ông Steve Bannon bị buộc phải rời khỏi Breitbart News một tuần sau khi những lời nhận xét không hay về Tổng thống và con trai của Tổng thống xuất hiện trần trụi trong cuốn “Fire and Fury: Inside Trump White House.”

Sau khi bị sa thải khỏi Toà Bạch Ốc, ông Bannon trở nên tự do hơn trong việc theo đuổi các kẻ thù chính trị. Cựu cố vấn chiến lược đề ra một sứ mệnh táo bạo, đó là thách thức những người Cộng hoà đương nhiệm mà ông ta cho rằng không trung thành với nghị sự của ông Trump. Ông ta thề sẽ thay thế Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnell, và bắt đầu hậu thuẫn những ứng cử viên cực tả. Mặc dù một vài trong số này đang bị nghi vấn về khả năng.

Chỉ trong một vài tháng, ơng Steve Bannon mất việc hai lần: Cố vấn chiến lược cho TT Trump và Chủ tịch quản trị Breitbart News.

Hương Giang (Theo Washington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img