Friday, March 1, 2024

Steve Bannon thề sẽ ‘hạ gục chính quyền Biden’ khi trình diện với FBI

Steve Bannon thề sẽ ‘hạ gục chính quyền Biden’ khi trình diện với FBI

Steve Bannon đã trình diện FBI sau khi bị truy tố vào tuần trước vì bất chấp trát đòi từ ủy ban quốc hội điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng Giêng.

Bannon, cựu cố vấn của Donald Trump , đã đến văn phòng thực địa của FBI ở Washington DC vào sáng thứ Hai.

Trước khi bước vào tòa nhà, Bannon đã phát biểu trước những người ủng hộ của mình trong một buổi phát trực tiếp được đăng lên nền tảng truyền thông xã hội GETTR. Ông ấy cũng đã đăng một buổi phát trực tiếp về việc trình diện cho FBI trên trang web “War Room”, nơi ông ấy đăng một podcast hàng ngày.

“Tôi không muốn bất kỳ ai rời mắt khỏi những gì chúng tôi làm”, Bannon nói. “Chúng tôi có những người gốc Tây Ban Nha đứng về phía chúng tôi, những người Mỹ gốc Phi đang đứng về phía chúng tôi. Chúng tôi đang hạ gục chính quyền Biden.”

Cựu chiến lược gia của ông Trump hiện đối mặt hai cáo buộc hình sự vì  khinh thường quyền lực của Quốc hội. Một cáo buộc nhắm vào ông Bannon đối với việc không xuất hiện tại phiên điều trần của Hạ viện ngày 14/10 liên quan tới vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1.

Ông Bannon cũng đối mặt một cáo buộc hình sự khác vì không cung cấp tài liệu cho ủy ban điều tra của Hạ viện.

Các cáo buộc được Bộ Tư pháp đệ trình hôm 12/11. Nếu bị kết án, ông Bannon có thể bị kết án tối đa một năm tù cùng mức phạt lên đến 1.000 USD.

Ủy ban điều tra của Hạ viện Mỹ hồi tháng 10 đã yêu cầu ông Bannon cung cấp lời khai, tài liệu liên quan tới vụ bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1.

Tuy nhiên, luật sư của Bannon là Robert Costello tuyên bố vị cựu chiến lược gia sẽ không hợp tác với cuộc điều tra theo chỉ đạo của cựu Tổng thống Trump.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img