Sunday, September 24, 2023
spot_img

Steve Bannon tấn công dữ dội cựu TT George W.Bush

CNN – Cựu chiến lược gia Steve Bannon của TT trump đã chỉ trích mạnh mẽ cựu TT George W.Bush, thậm chí còn ám chỉ đến sự thông minh của ông Bush và về bài diễn văn ông Bush đọc tại New York tuần qua.

Trong bữa cơm tối tại trụ sở Đảng Cộng Hòa ở California, ông Bannon nói: “Không có lúc nào tệ hại cho bằng khoảng thời gian khi George Bush làm Tổng Thống, ông ta tự làm cho mình bối rối bằng bài diễn văn luộm thuộm, ông ta còn không hiểu mình đang nói cái gì”

Photo Credit: AP

Ông Bannon nói: “Ông ta còn không biết mình đang đi tới hay đi lui, chỉ đọc một bài viết do kẻ khác viết rồi đưa cho ông ta, cũng giống như khi ông làm TT Hoa Kỳ trong 8 năm vậy”

TT Bush đã làm thất vọng nhiều ủng hộ viên Cộng Hòa của ông, vì ông đã vung tay chi tiền quá đáng cho chính phủ và làm Hoa Kỳ lâm vào hai cuộc chiến hao tốn và kéo dài ở Afghanistan và Iraq.

Photo Credit: AP

Nhưng mới đây ông Bush dã công kích chủ thuyết dân túy quốc gia của TT Trump và của ông Bannon, dù không nêu đích danh ai cả. Ông Bush chỉ đề cập tới những biến động vừa qua, kể cả vụ náo loạn về chủ nghĩa thượng tôn da trắng ở Charlottesville.

Bài nói chuyện tấn công cựu TT Bush của ông Bannon gây ra những phản ứng trái ngược nhau. Thoạt đầu có người hô to dè biểu khi ông Bannon nhắc đến ông Bush, nhưng sau đó có tiếng vỗ tay lác đác và những người khác thì ngồi im nghe mà không có phản ứng gì.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img