Sunday, December 4, 2022
spot_img

STEVE BANNON KÊU GỌI 4.000 ‘QUÂN XUNG KÍCH’ ĐỂ LẬT ĐỔ CHÍNH PHỦ: DOJ-FBI-NSA VẪN IM LẶNG?

Cali Today News – Chỉ vài ngày sau khi bị một bồi thẩm đoàn kết tội khinh thường Quốc hội liên quan đến vai trò của ông ta trong cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 năm 2021. Stephen Bannon ra ngoài với vẻ hậm hực, cay cú và đưa ra những lời lẽ hung hăng chống lại quốc gia và luật pháp.

Steve Bannon hiện đang kêu gọi “4.000 quân xung kích” để “giải phóng cấu trúc quyền lực” của chính phủ liên bang này ra thành từng mảnh vụn.

Stephen Bannon nói trên podcast “Phòng Chiến Tranh” hôm thứ Hai rằng: “Hãy tiến về phía trước một cách mạnh mẽ để đánh bại một nhà nước hành chính, chúng ta phải phá hủy chế độ bất hợp pháp này. Tôi sẽ ở bên cạnh các bạn. Tôi sẽ là một trong 4.000 quân xung kích đó,”

Ý nghĩa về một đội “Quân xung kích” là lực lượng xung kích, tiên phong, là những người dẫn đầu trong một cuộc tấn công.

Những bình luận mang tính kích động của Stephen Bannon đã gợi lại cho người Mỹ nhớ về những hình ảnh đầy bạo lực trong ngày bạo động 06.01.2021 ở Điện Capitol khi Stephen Bannon nói với những người ủng hộ Donald Trump trên podcast vào ngày 05.01.2021 của ông ta rằng: “Tất cả địa ngục sẽ tan vỡ vào ngày mai . Chúng ta sẽ cố gắng hoàn hão nhất có thể và sẽ tấn công họ”.

Một cựu cố vấn chiến dịch tranh cử khác của Trump, Steve Cortes đã tuyên bố trên podcast rằng nhiệm kỳ “tiếp theo” của Trump sẽ “mạnh mẽ và lan tỏa một sức mạnh chưa từng có, nhiều hơn nhiệm kỳ đầu gấp nhiêu lần. Sự trở lại của Trump sẽ đem đến những điều chúng ta chưa từng thấy trước đây”.

Jonathan Bernstein, nhà báo chuyên mục quan điểm của Bloomberg hôm thứ Hai đã viết rằng “ khinh thường pháp quyền ” dường như là một tiêu chuẩn quan trọng đối với những người da trắng cực hữu trong thế giới tương lai của Trump, mục tiêu của những người họ đơn giản chỉ là để “thổi bay Hiến pháp” và “phá hủy nền dân chủ”.

Nếu pháp quyền, lực lượng thực thi pháp luật không có được sự cứng rắn để trị những kẻ lộng ngôn như Stephen Bannon thì hậu quả chắc chắn sẽ rất tai hại, lời kêu gọi qua podcast của Bannon sẽ được thổi đi qua các trang mạng truyền thông cực hữu, sức tàn phá của chúng không phải là ngay tức thì, mà dần dần từng chút một.

Việt Linh 27.07.2022

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments