Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Steve Bannon đạt thỏa thuận về phỏng vấn với Ủy Ban Điều Tra của Mueller

CNN – Theo hai nguồn tin thông thạo sự việc tiết lộ hôm thứ tư 17/1 cho CNN thì ông Steve Bannon, cựu cố vấn hàng đầu của TT Trump, đã đạt một thỏa thuận với Ủy Ban Điều Tra của ông Robert Mueller.

Theo thỏa thuận này, ông Bannon sẽ được các quan tòa công tố phỏng vấn, thay vì ông phải ra điều trần trước một Đại Bồi Thẩm Đoàn. Hai nguồn tin nói trên cũng xác nhận là ông Bannon sẽ cộng tác với Ủy Ban Điều Tra đặc biệt của ông Mueller.

Nhưng hai nguồn tin này không cho biết khi nào thì cuộc phỏng vấn này sẽ được thực hiện, hay trát đòi ông Bannon phải ra điều trần trước một Đại Bồi Thẩm Đoàn có được rút lại hay không.

Steve Bannon. Photo Credit: CNN

Người ta cho là người cựu cố vấn và chiến lược gia hàng đầu này của TT Trump sẽ nói chuyện cởi mở với các nhân viên trong Ủy Ban Điều Tra của ông Mueller. Theo một trong hai nguồn tin nêu trên, hôm qua luật sư của ông Bannon cho Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện hay ông Bannon chỉ trả lời những câu hỏi của Ủy Ban Điều Tra đặc biệt vì ông không được miễn đặc quyền về hành pháp.

Một phát ngôn nhân của văn phòng của Ủy Ban Điều Tra đặc biệt của ông Mueller hôm nay đã từ chối không bình luận về diễn biến mới nhất này.

Trong tuần trước, cơ quan FBI cố gắng tống đạt một trát đòi ông Bannon phải xuất hiện trước một đại bồi thẩm đoàn trong vụ điều tra mối liên hệ giữa Nga và ban vận động bầu cử của TT Trump, nhưng theo nhiều nguồn tin thì ông Bannon đã chuyển đề nghị về trát đòi như thế của FBI cho luật sư của ông trả lời.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT