Monday, December 5, 2022
spot_img

Stephen Paddock trở thành tín đồ Hồi giáo 6 tháng trước vụ thảm sát Las Vegas?

Newsweek – Nhóm IS đã tung ra nhiều thông tin cho là mình đã giàn dựng vụ tàn sát Las Vegas khiến 58 người chết và 527 người khác bị thương, dù nhiều người tỏ ra không tin luận cứ này.

Tuần bào Al-Naba của IS mới đây đã đưa ra thêm thông tin theo đó 6 tháng trước khi vụ tàn sát lớn nhất trong lịch sử Mỹ diễn ra, Stephen Paddock đã cải đạo theo Hồi giáo và được IS đặt cho tên mới là Abu Abdul Barr al-Amriki.

Tờ báo này viết như sau: “Người anh em Abu Abdul Bar chiếm lĩnh căn phòng ở tầng thứ 32 trong một khách sạn nhìn xuống buổi biểu diễn âm nhạc và dùng 23 cây súng bắn liên tục ra trên 2,000 viên đạn và qua đời sau đó, sau khi đã hết đạn, xin Thượng Đế nhận anh ấy”

Những người điều tra vụ thảm sát cũng đã xem xét tường tận rêu rao của nhóm IS, nhưng cho biết họ không tin là nhóm IS có liên can trong vụ này.

Photo Credit: AP

Tuy Paddock là một tay cờ bạc thường xuyên và uống rượu không ít, nhưng không cho thấy hắn ta có những bình phẩm có liên quan đến tổ chức cực đoan nào hay đã từng cải đạo sang Hồi giáo. Người em trai còn nói ‘hoàn toàn kinh ngạc’ khi biết tin vụ thảm sát.

Một nhân viên Hoa Kỳ ẩn danh cho Newsweek hay như sau: “Chẳng có dấu hiệu là có liên hệ giữa kẻ sát nhân với tổ chức nào, các tổ chức cực đoạn thường hay to tiếng rêu rao này nọ sau khi mọi chuyện xảy ra”

Người ta cho là IS cần phải cung cấp bằng chứng khả tín hơn khi nói Paddock cải đạo sang Hồi giáo hay thề trung thành với IS, vì mọi tin tức hiện nay về cuộc điều tra không hề có chỉ dấu như thế.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments