Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Stephen Miller cho rằng CNN quá thành kiến, phủ nhận bị hộ tống ra ngoài

(Fox News) – Cố vấn chính sách của Toà Bạch Ốc Stephen Miller – kiến trúc sư chính sách di dân của Tổng thống Donald Trump – vào tối thứ Hai cho rằng, ông không bị hộ tống ra khỏi chương trình “hết sức thành kiến” của CNN sau cuộc phỏng vấn “trật đường ray” với xướng ngôn viên Jake Tapper.

“Cũng giống như nhiều chuyện trên CNN, chuyện lần này có một đặc tính quan trọng nhất của tất cả các câu chuyện trên CNN, đó là không đúng sự thật,” Miller nói với ký giả Tucker Carlson trong chương trình Fox News. “CNN quá thành kiến, quá bất công đối với Tổng thống, và không cho khán giả thông tin trung thực,” ông Miller nói thêm.

Ký giả Calson hỏi, liệu có phải ông Miller bị nhân viên bảo vệ hộ tống ra khỏi CNN giống như một tên băng đảng MS-13 bất hợp pháp ở Mỹ. Cố vấn chính sách đáp, nếu ông ta là một tên băng đảng MS-13 thì “họ sẽ kêu gọi đưa tôi vào phòng bỏ phiếu.”

Cuộc phỏng vấn trong chương trình “State of the Union” với xướng ngôn viên Jake Tapper của CNN diễn ra vào sáng Chủ nhật bị đột ngột cắt ngang giữa chừng. Trong khi ông Tapper xoáy vào những tuyên bố về ông Trump trong cuốn “Fire and Fury” thì ông Miller nhiều lần tìm cách hướng sang chỉ trích CNN. “Tôi nghĩ, mình đang lãng phí thời gian của khán thính giả. Cám ơn Stephen!” Tapper tuyên bố, và hai người không thể tiếp tục câu chuyện về cuốn sách chống Trump gây tranh cãi của tác giả Michael Wolff.

Cố vấn chính sách của Toà Bạch Ốc Stephen Miller. Photo Credit:Foxnews

Fox News trước đó tường trình rằng tranh cãi giữa hai bên tiếp tục diễn ra sau khi ký giả Tapper cắt ngang Miller, và chương trình tiếp tục quảng cáo. Xướng ngôn viên CNN và cố vấn Toà Bạch Ốc tiếp tục tranh cãi cho đến khi quảng cáo hết.

Ông Miller cho rằng, việc rò rỉ tranh cãi sau buổi phỏng vấn là bằng chứng cho thấy “những tiêu chuẩn báo chí thấp” của CNN.

Stephen Miller lên chương trình của xướng ngôn viên Carlson để bàn về các chính sách di trú của ông Trump như, chấm dứt bảo lãnh dây chuyền, chấm dứt chương trình xổ số chiếu khán, và nguồn tài chánh xây tường biên giới.

Cố vấn chính sách cho rằng, cải tổ di trú của ông Trump dựa vào việc quốc gia phải trung thành với người dân Mỹ vì người Mỹ trung thành với đất nước – công dân phải tuân thủ luật pháp, tuân theo quy định, trả thuế, có mặt và bầu cử. “Donald Trump có ý kiến rất ‘cực đoan,’ khi chúng ta thay đổi luật di trú, nhóm mà chúng ta quan tâm nhất là những người Mỹ làm việc cực nhọc mỗi ngày. Những công dân đang giúp đất nước này phát triển,” ông Miller tuyên bố.

Theo cố vấn chính sách, các thủ tục kiểm tra gắt gao hơn phải diễn ra vì người nhập cư chỉ được phép vào Mỹ nếu họ tăng thêm giá trị cho nền kinh tế. “Chúng ta có thể có một hệ thống di trú mà 10, 20, 30, 50 năm sau từ bây giờ sẽ tạo ra sự đồng hoá hơn, lương cao hơn, cơ hội kinh tế nhiều hơn và triển vọng tố hơn cho cả người nhập cư và người được sinh ra ở Mỹ.”

Hương Giang (Theo Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments