Friday, March 1, 2024

Starbucks sẽ thêm 240.000 việc làm trên toàn cầu vào năm 2021

Cali Today News – Công ty Starbucks hiện đang tăng cường nỗ lực tuyển dụng của mình, thông qua kế hoạch tạo ra hơn 240.000 việc làm trên toàn cầu vào năm 2021.
Riêng ở Mỹ, công ty dự kiến sẽ bổ sung thêm 68.000 việc làm trong năm nay khi mở thêm 3.400 cửa hàng mới. Một phần trong số đó là việc tăng cường tuyển dụng các nhóm cựu chiến binh và thiếu niên.
Starbucks tự hào rằng đã đạt được mục tiêu ban đầu là thuê 10.000 cựu chiến binh trước thời hạn 2018 và sẽ mở rộng mục tiêu của mình lên 25.000 vào năm 2025.
Giám đốc điều hành Howard Schultz cho biết rằng: ” những kỹ năng của những cựu chiến binh sẽ có lợi ích cho công ty”
Ngoài ra, Starbucks dự kiến sẽ mở thêm 100 cửa hàng gia đình quân nhân trên toàn nước Mỹ trong năm năm tới. Những cửa hàng này được  mở ra để hỗ trợ các cộng đồng quân nhân. Cho đến nay, Starbucks có 32 cửa hàng này.
Công ty cũng sẽ tuyển thêm nhiều thanh thiếu niên. Starbucks cho biết họ đã vượt quá mục tiêu của mình là thuê 10.000  những thanh thiếu niên ở Mỹ vào năm 2018 bằng cách thuê hơn 40.000 người. Starbucks cho biết họ đang giúp những thanh thiếu niên này bắt đầu sự nghiệp bằng cách cho họ công việc đầu tiên. Công ty cho biết sẽ mở rộng mục tiêu đến 100.000 nhân công vào năm 2020.
Trên toàn cầu, Starbucks đã tham gia với Cơ quan người tị nạn của Liên hợp quốc, Chiến dịch #Firsting Chiến dịch của Tổ chức Cứu trợ Quốc tế. Starbucks cũng đứng sau cam kết thuê 10.000 người tị nạn trên toàn cầu, một việc làm mà công ty tuyên bố một ngày sau khi Trump thực hiện lệnh cấm du lịch với các nước hồi giáo
“Không phải mọi quyết định kinh doanh là kinh tế,” Schultz nói về sự đầu tư của công ty vào nhân viên của mình. Ông nói rằng vai trò của một công ty là “giúp nhân loại” và cho rằng họ có nghĩa vụ để làm những gì mang tính đạo đức, không chỉ là lợi nhuận.
Starbucks hoạt động tại hơn 75 quốc gia. Công ty cho biết rằng những nỗ lực tuyển dụng ban đầu sẽ bắt đầu ở Hoa Kỳ và sẽ tập trung vào những cá nhân phục vụ quân đội Hoa Kỳ với tư cách là phiên dịch viên và nhân viên hỗ trợ.
Mục tiêu tuyển dụng mới đã được công bố tại cuộc họp cổ đông thường niên của Starbucks.Starbucks cũng sẽ bổ sung thêm ba thành viên mới vào hội đồng quản trị. Các cổ đông đã được bầu Rosalind Brewer, cựu chủ tịch và giám đốc điều hành của Sam’s Club ; Jorgen Vig Knudstorp, chủ tịch điều hành của Lego; Và Satya Nadella , Giám đốc điều hành của Microsoft
TH
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img