Tuesday, November 28, 2023
spot_img

Sri Lanka báo động một làn sóng khủng bố mới có thể xảy ra

Reuters – Các viên chức an ninh của Sri Lanka báo động là những tên thủ phạm các vụ tàn sát hôm chủ nhật tuần trước đang chuẩn bị đợt tấn công mới và bọn chúng có thể giả dạng làm quân nhân Sri Lanka.

Giám đốc đơn vị an ninh MSD của Bộ Nội Vụ Sri lanka tuyên bố: “Có thể thêm một đợt khủng bố mới” trong lá thư ông gửi cho các nhà lập pháp Sri Lanka và báo chí hôm thứ hai 29/4

Người này cho biết là ‘nguồn tin mà chúng tôi nhận được là bọn khủng bố có thể sử dụng một xe van và ăn mặc như các quân nhân sẽ ra tay ngay ngày hôm nay nhắm vào 5 địa điểm khác nhau”

Hôm qua không có một vụ tấn công khủng bố nào xảy ra, tuy nhiên lực lượng cảnh sát của Sri Lanka vẫn báo động cao trên khắp nước, sau vụ nổ bom và nổ súng thứ nhì làm 15 người chết.

Cảnh sát Sri Lanka trong một thông báo khẩn cấp yêu cầu tất cả phụ nữ không được mang khăn che mặt vì lý do an ninh khi ra đường.

Tuy lệnh cấm này sẽ gây xôn xao rất mạnh trong cộng đồng người Hồi giáo ở Sri Lanka, nhưng cảnh sát cho hay lệnh này là cần thiết vì nó sẽ giúp nhân viên an ninh nhận diện các nghi can.

Trong vụ tàn sát ngày 21 tháng 4 khiến trên 250 người thiệt mạng, trong số này có trên 40 người ngoại quốc, Thủ Tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe cho hay ‘bọn khủng bố có kế hoạch rất chặt chẽ và không dùng điện thoại liên lạc với nhau’

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img