Thursday, February 2, 2023
spot_img

Spicer: Bản khai thuế TT Trump vẫn không được công bố

Cali Today News – Mặc dù có nhiều cuộc biểu tình phản đối hôm qua nhưng vào trưa thứ hai 17/3 phát ngôn nhân Sean Spicer của Tòa Bạch Ốc loan báo bản tax return của TT Trump cho năm 2016 vẫn không được công bố.

Lý do của việc này là vì bản khai thuế này đang được chỉnh sửa, theo một điều lệ đã có hàng chục năm qua là “mọi bản tax return của TT Hoa Kỳ đều phải được chỉnh sửa”

Ông Spicer nói trong cuộc họp báo đầu tuần như sau: “Bản khai thuế của TT Trump đang được chỉnh sửa, đó là chuyện bình thường, luật lệ cũ vẫn tiếp tục, tôi nghĩ công chúng Hoa Kỳ hiểu rõ là bản khai thuế đang được chỉnh lại và như thế thì chẳng có gì thay đổi cả”

Photo Courtesy:The Hill

Trong thời kỳ vận động tranh cử, ông Trump phá lệ có từ lâu đời bằng cách từ chối không công bố các bản khai thuế của mình và khi trở thành TT Hoa kỳ, ông vẫn tiếp tục từ chối không trình bày bản khai thuế, dù có nhiều áp lực nhiều phía yêu cầu ông làm như vậy.

Sau vụ bê bối Watergate xảy ra vào năm 1974, các Tổng Thống Mỹ vẫn có bản khai thuế của mình được chỉnh sửa một cách tự động. Sở thuế IRS vào tháng 11 năm ngoái từng tuyên bố từ thời TT Richard Nixon, mọi tax return của TT và PTT Hoa Kỳ đều được chỉnh sửa.

Các nhà lập pháp Dân Chủ của Hạ Viện cố tìm cách có được những bản khai thuế của ông Trump thông qua các ủy ban, nhưng đều bị các đồng nghiệp Cộng Hòa của họ chận lại.

Trường Giang (The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments