Spicer: Bản khai thuế TT Trump vẫn không được công bố

Photo Courtesy:The Hill

Cali Today News – Mặc dù có nhiều cuộc biểu tình phản đối hôm qua nhưng vào trưa thứ hai 17/3 phát ngôn nhân Sean Spicer của Tòa Bạch Ốc loan báo bản tax return của TT Trump cho năm 2016 vẫn không được công bố.

Lý do của việc này là vì bản khai thuế này đang được chỉnh sửa, theo một điều lệ đã có hàng chục năm qua là “mọi bản tax return của TT Hoa Kỳ đều phải được chỉnh sửa”

Ông Spicer nói trong cuộc họp báo đầu tuần như sau: “Bản khai thuế của TT Trump đang được chỉnh sửa, đó là chuyện bình thường, luật lệ cũ vẫn tiếp tục, tôi nghĩ công chúng Hoa Kỳ hiểu rõ là bản khai thuế đang được chỉnh lại và như thế thì chẳng có gì thay đổi cả”

Photo Courtesy:The Hill

Trong thời kỳ vận động tranh cử, ông Trump phá lệ có từ lâu đời bằng cách từ chối không công bố các bản khai thuế của mình và khi trở thành TT Hoa kỳ, ông vẫn tiếp tục từ chối không trình bày bản khai thuế, dù có nhiều áp lực nhiều phía yêu cầu ông làm như vậy.

Sau vụ bê bối Watergate xảy ra vào năm 1974, các Tổng Thống Mỹ vẫn có bản khai thuế của mình được chỉnh sửa một cách tự động. Sở thuế IRS vào tháng 11 năm ngoái từng tuyên bố từ thời TT Richard Nixon, mọi tax return của TT và PTT Hoa Kỳ đều được chỉnh sửa.

Các nhà lập pháp Dân Chủ của Hạ Viện cố tìm cách có được những bản khai thuế của ông Trump thông qua các ủy ban, nhưng đều bị các đồng nghiệp Cộng Hòa của họ chận lại.

Trường Giang (The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus