Monday, December 5, 2022
spot_img

South Carolina ‘trả tự do nhầm’ cho 10 tù nhân, bắt lại có 6 người

Fox News – Cơ quan Department of Corrections (SCDC) của tiểu bang South Carolina cho hay trong vòng 2 năm qua, do tính toán nhầm lẫn về số thời gian ngồi tù, đã có 10 tù nhân được thả và hiện chỉ có 6 người là quay lại nhà giam mà thôi.

Đa số các tù nhân này đang thọ những bản tù từ năm 2009 đến năm 2017 về các tội trạng có liên quan đến ma túy, theo lời phát ngôn nhân của SCDC là Chrysti Shain cho báo chí hay, những tù nhân được thả nhầm lẫn cuối cùng diễn ra trong năm 2018.

Shain giải thích như sau: “SCDC đã xem xét lại một cách có hệ thống hoạt động của mình và đã tăng cưởng thêm các biện pháp nhằm chắc chắn là các lầm lẫn như thế này sẽ không còn xảy ra nữa”

Theo luật của SC thì các tù nhân sau khi bị tuyên án phải thọ án ít nhất 85% của bản án. SCDC khám phá sai lầm của họ trong tháng 2 năm nay sau khi thanh tra lại và đã phát trát bắt gữ lại các tù nhân đã được thả ra.

Theo báo chí địa phương thì thời gian phải ngồi tù thêm cho các các tù nhân này không dài, thường trung bình chỉ là 2 năm rưỡi mà thôi.

Photo Credit: Fox News

Có khoảng từ 9,000 đến 10,000 tù nhân mãn án tù hàng năm nhưng đã có 10 người ‘mãn án tù sớm’ do lầm lẫn của con người, theo TNS tiểu bang là Katrina Shealy cho báo chí hay. SCDC không báo cho dân chúng biết về sự lầm lẫn, vì họ ‘biết địa chỉ cư ngụ của những người này’

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments