Saturday, December 3, 2022
spot_img

Sống 22 năm dưới danh tánh người đã chết

Cali Today News – Richard Hoagland – 63 tuổi – ăn trộm danh tánh của một người đàn ông đã qua đời từ năm 1991. 22 năm qua, ông ta lập gia đình, có con, lấy được bằng phi công, vay nợ mua nhà, tất cả đều dưới tên người quá cố.

Cảnh sát quận Pasco, tiểu bang Florida cho biết, ông Hoagland sử dụng tên của Terry J. Symansky, người bị chết đuối ở Dania, Florida vào năm 1991. Ông ta dọn vào sống chung với bố người đã chết, tình cờ phát giác giấy chứng tử của Terry Symansky. Ông ta bắt đầu giả dạng Terry từ năm 1994.

Vụ việc được phát giác sau khi cháu người quá cố bắt đầu tìm kiếm người thân trên ancestry.com. Người này phát giác có một người trùng tên với chú mình ở quận Pasco. “Anh ấy thấy thông tin về chú mình, ông Terry Symansky đã mất vào năm 1991, điều này thì gia đình đã biết. Tiếp tục dò tiếp mấy trang dưới, anh lại thấy thông tin chi tiết hơn như Terry kết hôn vào năm 1995, mua nhà ở quận Pasco,” Cảnh sát trưởng quận Pasco Chris Nocco cho biết.

Cảnh sát quận đã mở hồ sơ điều tra, kết quả chỉ ra ông Hoagland sử dụng danh tánh của ông Terry Symansky. Dùng danh tánh đánh cắp, ông ta kết hôn, có con, lấy bằng phi công, mua nhà cửa.

Hoagland bị cáo buộc sử dụng thông tin cá nhân gian lận của người khác. Cảnh sát không tiết lộ động cơ, nguyên nhân nghi can phải đội lốt danh tánh người khác.

Huong Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments