Friday, February 3, 2023
spot_img

Sơn La: Bắt Cựu Phó chánh văn phòng huyện Sông Mã tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Vốn là giáo viên Trường phổ thông dân tộc bán trú, cựu Phó Chánh văn phòng huyện ủy Sông Mã, tỉnh Sơn La ông Cao Minh Tú (40 tuổi. Cư trú: ở tổ 4, thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã) lừa đảo nhiều người cả tin để chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng. Hiện Công an tỉnh Sơn La đã bắt tạm giữ và khởi tố vụ án đối với nghi can Tú….

Theo như mạng truyền thông Tuổi Trẻ online của CSVN vào ngày 6/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố nghi can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Cao Minh Tú với cáo buộc tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Công an tỉnh Sơn La thi hành lệnh bắt Cao Minh Tú- Ảnh; Công an tỉnh Sơn La-Báo TTO

Trước đó, ông Tú vốn là giáo viên Trường phổ thông dân tộc bán trú, trung học cơ sở xã Đứa Mòn, cựu  bí thư Đảng ủy thị trấn Sông Mã, phó giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Sông Mã, phó chánh văn phòng Huyện ủy Sông Mã đã đưa thông tin là bản thân có khả năng xin được việc làm, làm chứng chỉ tin học, ngoại ngữ khiến cho người dân sinh sống tại các huyện Thuận Châu, Quỳnh Nhai tin tưởng giao tiền cho Tú. 

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền của các nạn nhân xong, Tú không thực hiện theo cam kết mà chiếm đoạt số tiền khoảng hơn 2 tỉ đồng để trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Vào ngày 1/6/2021, phía Cơ quan Công an tỉnh Sơn La cho biết một trong những nạn nhân của nghi can Tú đã làm đơn tố giác tội phạm gửi đến Cơ quan Công an để nhờ giải quyết vụ việc./.

 

T H

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments