Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Sóc Trăng: Đình chỉ công tác Phó Chủ tịch UBND xã vì để lây lan dịch bệnh COVID-19

Bất chấp lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ CSVN trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương, một Phó Chủ tịch xã ở tỉnh Sóc Trăng bị đình chỉ công tác do để một hộ gia đình tổ chức đám tang tập trung đông người làm lây lan dịch bệnh…

Vào ngày 6/8/2021, ông Nguyễn Việt Phú- Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng cho truyền thông CSVN được biết là đã đình chỉ công tác ông N.V.T – Phó Chủ tịch UBND xã Thuận Hưng do thiếu trách nhiệm quản lý, chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã để một hộ gia đình cư trú trên địa bàn tổ chức tang lễ tập trung đông người, làm lay lan dịch bệnh.

Cụ thể theo truyền thông Người Lao Động Online, hộ gia đình bà T.T.T ở ấp Trà Lây 2, xã Thuận Hưng đã tổ chức tang lễ cho bà bà T diễn ra từ ngày 29- 31/7/2021 tập trung hơn hai mươi người.

Vợ của Phó Chủ tịch xã N.V.T cũng có tham dự ở đám tang này.  

Đáng nói là vào thời điểm này, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ CSVN nên việc tập trung đông người cùng lúc như thế nào là không đúng với tinh thần chỉ đạo của Chỉ thị 16.   

Sau đó, qua xét  nghiệm Y tế phát hiện mẹ, con gái và người họ hàng của bà T là những F0 của SARS-CoV-2. Sau đó, từ những F0 này làm lây nhiễm thêm nhiều người khác trong đó có cả vợ chồng Phó Chủ tịch UBND xã N.V.T    

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăn ông Trần Văn Lâu yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng Chống dịch COVID-19 huyện Mỹ Tú và Châu Thành khẩn trương điều tra, truy vết, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân để xảy ra vi phạm và thực hiện ngay các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh.

Liên quan đến đám tang bà T.T.T, ông Nguyễn Việt Phú- Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú cho biết, các lực lượng chức năng hiện đang khẩn trương tập trung truy vết F1, F2 vì nhiều khả năng sẽ có thêm những ca cộng đồng./.

THIÊN HÀ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments