Saturday, April 1, 2023
spot_img

Số tử vong từ vụ tấn công đại học ở Afghanistan tăng cao

Cali Today News – Vụ tấn công vào đại học American University của thủ đô Kabul ở Afghanistan đã kết thúc hôm thứ năm 25/8 với ít nhất 13 người bị sát hại và 36 người khác bị thương, theo lời một đại diện chính phủ Afghanistan cho biết.

Cuộc tấn công táo bạo cho thấy dù chính phủ Afghanistan có cố gắng bao nhiều trên lãnh vực an ninh, phiến quân ở đây vẫn có khả năng tung ra những cuộc tấn công quy mô, ngay cả tại Kabul, gây chấn động dư luận.

Trong số 13 nạn nhân tử thương có 7 sinh viên và 1 giáo sư. Ngoài ra còn có 3 cảnh sát viên và 2 nhân viên bảo vệ an ninh cũng bị sát hại, theo lời người đại diện của Bộ Nội Vụ Afghanistan cho báo chí biết.

Vẫn chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm, dù người ta nghi ngờ Taliban là thủ phạm. Zabihullah Mujahid, phát ngôn nhân của Taliban cho hay nhóm nhóm này “đang cho điều tra” vụ tấn công.

Tổng Thống Afghanistan Ashraf Ghani thì tố cáo Pakistan đứng đàng sau vụ này, vì ông cho Pakistan luôn ủng hộ Taliban, thậm chí ông đã gọi điện thoại trực tiếp cho Tổng Tư Lệnh quân đội Pakistan là Raheel Sharif để phàn nàn.

Vị giáo sư bị giết là ông Naqib Khpolwalk, tốt nghiệp đại học Stanford ngành luật và đang chuẩn bị luận án tiến sĩ tại đại học Oxford. Chỉ có 2 phiến quân trang bị đầy đủ vũ khí đã gây ra vụ tấn công kéo dài 9 giờ, sau cùng chúng cũng bị giết.

Đào Nguyên (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT