Sunday, December 10, 2023
spot_img

Số trường hợp nhập viện COVID ở California đạt mức cao kỷ lục

California đang báo cáo mức tăng kỷ lục về số bệnh nhân nhập viện vì các triệu chứng COVID-19, với số liệu mới nhất của tiểu bang cho thấy mức tăng gần 90% kể từ giữa tháng 11.

Tính đến Chủ nhật, gần 7.800 người đã phải nhập viện trên khắp California sau khi xét nghiệm dương tính với căn bệnh này. Tiểu bang có khoảng 800 bệnh nhân bổ sung được nhận vào các cơ sở y tế ngày hôm nay với các trường hợp nghi ngờ. Giống như hàng chục bang khác của Hoa Kỳ, nơi các ca nhiễm virus tăng nhanh trong những tuần gần đây, California cũng đã xác nhận các ca nhiễm mới với số lượng cao kỷ lục trong tháng qua.

Giải quyết về sự gia tăng trong một cuộc họp báo ảo vào thứ Hai, Thống đốc Gavin Newsom đã thảo luận về áp lực ngày càng tăng đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe của tiểu bang và thông báo cho người dân về những hạn chế mới nghiêm ngặt có khả năng sẽ xảy ra.

Trước xu hướng bùng phát đáng lo ngại, văn phòng của Newsom và Bộ Y tế Công cộng California (CDPH) đã phân loại các quận thành các cấp dựa trên số liệu thống kê COVID-19 riêng lẻ. Những vùng nằm trong cấp cao nhất, sẽ biểu hiện bằng “màu tím”

Gần 100 % dân số của California sống trong khoảng 50 quận có cấp màu tím trong tuần này. Newsom cho biết họ có thể quay trở lại các hạn chế ở nhà giống như những hạn chế đã áp dụng vào đầu đại dịch vào tháng 3, tùy thuộc vào việc nhập viện COVID-19

Cư dân California đã được dự kiến ​​sẽ tuân thủ các điều khoản của lệnh hạn chế ở tại nhà có hiệu lực vào ngày 21 tháng 11, cấm tụ tập nhóm liên quan đến các cá nhân từ các hộ gia đình khác nhau, cũng như các hoạt động bên ngoài nhà ở cá nhân nói chung, từ 10 giờ tối. và 5 giờ sáng Lệnh sẽ có hiệu lực trong một tháng. Tại Quận Los Angeles, một loạt chính sách điều chỉnh các doanh nghiệp và công cộng đã có hiệu lực vào thứ Hai.

Theo Newsom, gần 2/3 số giường bệnh của California đã lấp đầy vào thứ Hai. Số giường bao gồm tất cả các bệnh nhân nhập viện, khoảng 11% trong số họ được nhập viện vì các biến chứng sức khỏe liên quan đến COVID-19. Những người bị nhiễm coronavirus đã được xác nhận chiếm 23% số giường của đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) trên toàn tiểu bang. Ba phần tư tổng số giường ICU của California đã được lấp đầy vào thứ Hai.

Các viên chức y tế dự đoán hệ thống bệnh viện trên khắp các khu vực đông dân nhất của bang sẽ bị quá tải trong thời gian một tháng nếu sự lây truyền COVID-19 tiếp tục kéo dài với tốc độ hiện tại. Các dự báo ước tính rằng phòng ICU của California sẽ vượt quá mức tối đa trước ngày 24 tháng 12, tại thời điểm đó các cơ quan y tế công cộng của họ đề xuất tiểu bang sẽ yêu cầu 112% tổng số giường hiện tại để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img