Sunday, February 5, 2023
spot_img

Sơ sót lớn cho cả hai ứng viên TT Hillary và Trump trong vòng tranh luận thứ hai

Cali Today News– Một điều bị bỏ quên nhưng lại rất quan trọng cho hai ứng viên tổng thống Mỹ trong vòng tranh luận thứ 2 là công ăn việc làm cho người dân Mỹ?

Job là thứ đáng cần nói và quan tâm hàng đầu cho người dân Mỹ đã bị hai ứng viên Hillary và Trump phải chăng vì quá căng thẳng nên đã không được đề cập trong vòng đàm phán đêm qua?

Ngay cả 2 điều phối viên cũng không gián tiếp nhắc nhở bằng cách đặt câu hỏi cho bà Clinton và ông Trump đi về đúng trọng tâm cho người dân Mỹ. Ngay các câu hỏi của cử toạ cũng không có người bàn đến.

Hi vọng vào câu cuối cùng cũng là câu hỏi có thể nói là ‘vô duyên’ và ‘ mỉa mai’ là bảo hai ứng viên hãy

‘tìm ra điều gì kính trọng lẫn nhau”?

Sao không đặt câu hỏi “các vị có chính sách nào tăng công ăn việc làm cho người dân Mỹ” hoặc câu hỏi “làm sao để khỏi bị kinh tế Trung Cộng lấy đi công việc người Mỹ?”

Những trọng tâm mà cả hai đồng quan tâm là tìm mọi cách để bêu xấu nhau từ đời tư cho đến chuyện tình dục, những lỗi lầm làm việc trong quá khứ để ‘hạ đối phương’ hòng chiếm cái ghế tổng thống.

Sự láo khoét và phô trương, nói một đường làm một nẻo, hay ‘tiền hậu bất nhất’ chỉ phơi bày ra cho cử tri Hoa Kỳ không thấy đâu là điểm sáng về khả năng lãnh đạo hay ‘thiên tư” về chính trị để gửi lá phiếu cho người thọ thuế.

Tại sao cử tri Mỹ càng lúc càng chán nản chính trị hàng đầu tại Mỹ, những ‘elite” về chính trị gia đình và truyền thống hiện nay có thể cử tri càng lúc càng chán là những điểm này.

Qua hai vòng tranh luận, người lao động Mỹ chưa thấy những tranh luận ‘nảy lửa’ về những chính sách để xây dựng kinh tế cho một siêu cường đã lụn bại do tiêu pha cùng hàng triệu công việc bị mất do hàng hoá Trung Cộng tràn ngập. Cử tri Mỹ chưa nghe những tranh luận ‘ghê hồn’ từ những phương pháp làm sao bảo vệ cho mạng sống dân Mỹ.

Cử tri Hoa Kỳ tiếp tục nộp thuế, tiếp tục thất nghiệp trong khi các ứng viên TT cứ loay hoay, quanh những vấn đề có thể gọi là ‘vô bổ’ trong lúc nước Mỹ đang cần chính sách đích thực, cụ thể làm sao hạn chế bớt  những vụ giết người hàng loạt hay tranh luận vấn đề cấm súng hay không, thì không có ứng viên nào ‘dám đụng”? Tại sao không ai bàn thảo mảy may  cho một chính sách nào để giảm đi con số homeless ngoài đường phố càng lúc càng làm ‘nhức mắt’ cho người dân Mỹ?

Chỉ còn một tháng nữa, Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ sẽ có một tân tổng thống và người Mỹ nào đang quan tâm đến vận mạng đất nước có thể ngao ngán thở dài!

Người dân Mỹ, cử tri Mỹ ngao ngán, chán nản là hợp lý. Tại sao đến giờ phút  này người Mỹ vẫn ngồi “căng tai” để nghe những lời tranh tụng, bàn cãi trong chuyện phiếm về tình dục của ông Trump hơn 10 năm trước, chuyện emai của bà Clinton trong quá khứ đúng sai ra sao? Trong lúc những công việc, những chính sách ‘dầu sôi lửa bỏng’ cho Hoa Kỳ không nghe bàn đến để cử tri Mỹ có thể tìm ra tài năng chính trị của các ứng viên để đặt niềm tin cho nước Mỹ ngày mai?

Phải chăng giòng chính về chính trị hay chính trị truyền thống của Mỹ đang ‘thiếu người tài”?

 Hãy ra ứng cử và tranh cử cho quyền lợi người dân Mỹ là trên hết. Những đồng tiền thuế của người dân Mỹ bị lãng phí, vị trí siêu cường Mỹ bị trụt hậu do  phẩm chất ứng viên cùng nội dung bầu cử tồng thống Hoa  Kỳ càng ngày càng trụt  hậu từ những điểm này.

Đinh Hoa Lư 10/10/16

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments