Monday, June 5, 2023
spot_img

Số phận những người Mỹ trong vụ tấn công tại Nice

Cali Today News – Sara Luka – cư dân thành phố Walnut Creek phía đông vịnh San Francisco – đang cùng hai con thưởng thức màn bắn pháo bông trên bờ biển thành phố Nice, miền Nam nước Pháp thì tấn công bằng xe tải xảy ra. 

“Tôi trong thấy mọi người bắt đầu chạy … Lập tức chụp vội hai con, ba mẹ con bắt đầu cắm đầu chạy cùng với đám đông hàng ngàn người khác,” cô Luka kể lại.

Luka cho biết, ban đầu cô trông thấy một chiếc xe tải đang lái trên đường, rồi cô nghe tiếng súng nổ, và mọi người bắt đầu gào thét. Cô liền chụp vội con, bỏ chạy. “Cảnh tượng kinh hãi … chúng tôi trong thấy một người đàn ông nằm dưới đất, máu me đầy đầu,” côn Luka nhớ lại, “Tôi nghe tiếng trẻ em gào thét gọi mẹ.”

Cậu bé Tiger – 8 tuổi – kể lại kinh nghiệm kinh hoàng mình đã trải qua, chạy bán sống trên đường, tìm cách không rời khỏi mẹ cho đến khi về tới khách sạn. “Mẹ, lỡ bọn chúng phá cửa, đột nhập vào phòng thì sao?” Tiger vẫn còn hoảng sợ hỏi mẹ.

Trong khi đó, Nicolas Leslie – 20 tuổi – sinh viên đại học UC Berkeley vẫn còn mất tích sau vụ tấn công. Cho đến nay anh vẫn bặt tin kể từ khi chiếc xe tải đâm vào đám đông trên đường Promendade des Anglais.

Sinh viên năm ba ngành Tài nguyên Thiên nhiên Leslie là một trong 85 sinh viên trường đại học UC Berkeley tham dự chương trình du học có tên Entrepreneurship and Innovation ở Âu châu. Ngoài sinh viên Leslie bị mất tích, ba sinh viên khác cũng bị thương trong cuộc tấn công, trong đó hai bị gãy chân và 1 bị gãy bàn chân.

Trường đề nghị đưa sinh viên về nước theo yêu cầu của mỗi sinh viên. Cho đến nay, đã có ba sinh viên chọn quay về lại Mỹ.
Hai cha con anh Sean Copeland – 51 tuổi, và Brodie Copeland – 11 tuổi từ tiểu bang Texas không may mắn như vậy. Họ nằm trong số 84 nạn nhân bị thiệt mạng. Vợ chồng anh Copeland cùng ba con đang trong kỳ nghỉ mát. Hiện chưa biết rõ tình trạng cụ thể của người vợ và hai người con còn lại.

Vụ tấn công bằng xe tải xảy ra vào khoảng 10h45’ tối khi hơn 30.000 du khách, người dân địa phương vừa thưởng thức xong màn bắn pháo bông nhân ngày lễ Quốc khách tại thành phố biển đáng yêu dọc theo bờ biển Địa Trung Hải ở miền Nam nước Pháp. Cảnh tượng hiện trường kinh hãi, hoản loạn, xác người nằm la liệt khắp nơi.

Tên Mohamed Lahouaiej Bouhel lái chiếc xe tải đông lạnh 18 tấn màu trắng nổ súng vào 3 cảnh sát, sau đó đâm thẳng vào đám đông, tiếp tục lao thêm khoảng 2km trên đường Promendade des Anglais trước khi bị cảnh sát bắn chết.

Hiện chứng cứ chỉ ra cho thấy tên Bouhel không liên quan đến bất cứ tổ chức khủng bố nào, không nằm trong danh sách cần được theo dõi, và cho đến nay vẫn chưa có tổ chức khủng bố nào lên nhận lãnh trách nhiệm.

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT