Số người xin trợ cấp thất nghiệp giảm mạnh ở Mỹ

A job-seeker completes an application at a career job fair in Philadelphia, Pennsylvania, U.S. July 25, 2013. REUTERS/Mark Makela/File Photo

Cali Today News – Thị trường nhân dụng của Hoa Kỳ đã có dấu hiệu đáng khích lệ sau khi con số người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp (TCTN) giảm bất ngờ khá nhiều trong tuần qua, đạt tỉ lệ cao nhất từ 43 năm qua.

Các nhà quan sát cho là dấu hiệu này có thể khiến lãnh đạo của Quỹ Dự Trữ liên bang FED sẽ có quyết định cho gia tăng lãi suất ngân hàng trong năm nay. Con số người xin TCTN đã giảm còn 249,000 người trong tuần qua, tức giảm thêm 5,000 người.

Bộ Lao Động Hoa Kỳ công bố con số mới nhất, trái ngược với dự đoán của nhiều nhà kinh tế khi họ cho là con số người xin TCTN có thể tăng đến 257,000 người trong tuần qua.

Con số trung bình của 4 tuần của những người xin TCTN, vốn được xem là dấu hiệu khả tín nhất của thị trường nhân lực ở Mỹ, cũng giảm thêm 2,500 người, còn 253,500 người vào tuần qua.

Con số những người xin trợ cấp như thế lần đầu tiên cũng giảm mạnh nhất từ tháng 4 năm nay, thấp nhất từ năm 1973 đến nay. Sau tin này, tỉ giá đồng đô la lên mạnh so với các đơn vị tiền tệ khác.

Như thế trong vòng 83 tuần lễ liên tục, số người xin TCTN của Hoa Kỳ luôn ở mức dưới con số 300,000 người, cho thấy thị trường nhân lực thật sự vững vàng. Tỉ lệ thất nghiệp toàn quốc vẫn ở mức thấp là 4.9%

Đào Nguyên (Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus