Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Số người xin trợ cấp thất nghiệp giảm mạnh ở Mỹ

Cali Today News – Thị trường nhân dụng của Hoa Kỳ đã có dấu hiệu đáng khích lệ sau khi con số người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp (TCTN) giảm bất ngờ khá nhiều trong tuần qua, đạt tỉ lệ cao nhất từ 43 năm qua.

Các nhà quan sát cho là dấu hiệu này có thể khiến lãnh đạo của Quỹ Dự Trữ liên bang FED sẽ có quyết định cho gia tăng lãi suất ngân hàng trong năm nay. Con số người xin TCTN đã giảm còn 249,000 người trong tuần qua, tức giảm thêm 5,000 người.

Bộ Lao Động Hoa Kỳ công bố con số mới nhất, trái ngược với dự đoán của nhiều nhà kinh tế khi họ cho là con số người xin TCTN có thể tăng đến 257,000 người trong tuần qua.

Con số trung bình của 4 tuần của những người xin TCTN, vốn được xem là dấu hiệu khả tín nhất của thị trường nhân lực ở Mỹ, cũng giảm thêm 2,500 người, còn 253,500 người vào tuần qua.

Con số những người xin trợ cấp như thế lần đầu tiên cũng giảm mạnh nhất từ tháng 4 năm nay, thấp nhất từ năm 1973 đến nay. Sau tin này, tỉ giá đồng đô la lên mạnh so với các đơn vị tiền tệ khác.

Như thế trong vòng 83 tuần lễ liên tục, số người xin TCTN của Hoa Kỳ luôn ở mức dưới con số 300,000 người, cho thấy thị trường nhân lực thật sự vững vàng. Tỉ lệ thất nghiệp toàn quốc vẫn ở mức thấp là 4.9%

Đào Nguyên (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT