Sunday, December 4, 2022
spot_img

Số người chết vì coronavirus của Anh hiện có thể cao nhất ở châu Âu

LONDON – Vương quốc Anh có thể có số người chết cao nhất liên quan đến sự bùng phát coronavirus của bất kỳ quốc gia châu Âu nào, theo dữ liệu được công bố hôm thứ ba.

Văn phòng Thống kê Quốc gia, độc lập và công bố số liệu riêng cho chính phủ Anh, cho biết đã có 29.648 trường hợp tử vong liên quan đến COVID-19 ở Anh và xứ Wales trong tuần đến ngày 24 tháng 4 – so với con số chính thức trong cùng kỳ 21.399.

Khi số liệu được đưa vào Scotland và Bắc Ireland, tổng số tạm thời tăng lên 32.313 – cao hơn so với Ý , cho đến nay, quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất ở châu Âu, đã báo cáo 29.079 trường hợp tử vong, theo Đại học Johns Hopkins.

 
 

Nhiều trường hợp tử vong ở Anh xảy ra tại các viện dưỡng lão nơi người già,  có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn, thường không được cung cấp xét nghiệm coronavirus khi xuất hiện các triệu chứng. 

Đó là quy mô của sự bùng phát coronavirus ở Anh, trong tuần tính đến ngày 24 tháng 4, hơn 11.000 người đã chết ở Anh, so với mức trung bình năm năm, ONS cho biết. Coronavirus chiếm hơn một nửa số ca tử vong ở Luân Đôn trong tuần tính đến ngày 24 tháng 4 và hơn một phần ba ở phía tây bắc và đông bắc nước Anh.

Trong khi hàng triệu người đã quay trở lại làm việc trên khắp châu Âu , Vương quốc Anh  vẫn bị phong tỏa. Nền kinh tế đã được đưa vào tình trạng bế tắc. Doanh số bán ô tô mới giảm 97% mỗi năm trong tháng 4 xuống mức thấp nhất kể từ khi kết thúc Thế chiến II, theo một cuộc khảo sát của ngành công nghiệp ô tô.

Chính phủ Anh đã bị chỉ trích mạnh mẽ vì không nhận ra sự nguy hiểm của vụ dịch và áp dụng phong tỏa sớm hơn.

Chính Thủ tướng Boris Johnson đã dương tính với COVID-19 và vào tháng Tư và phải nhập viện trong một đơn vị chăm sóc đặc biệt của bệnh viện và chỉ trong tuần này đã trở lại nhiệm vụ của mình.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments