Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Số người chết vì bùn trôi và lũ lụt ở Colombia là trên 250 người

Cali Today News – Tổng Thống Colombia Juan Manuel Santos cho hay ít nhất có 43 trẻ em nằm trong số 254 người đã thiệt mạng do trận lũ lụt và bùn trôi kinh hoàng ở Mocoa của Colombia hôm cuối tuần.

Trẻ em là thành phần bị thiệt hại nặng nhất trong thiên tai thảm khốc khi nước lũ cuồn cuộn quét qua thành phố Mocoa có 40,000 cư dân vào sáng sớm thứ bảy. Đây được xem là thiên tai nặng nề nhất cho Colombia từ nhiều năm qua.

Con số người chết và bị thương sau cùng có thể còn lên cao, vì nhiều người vẫn còn bị ghi nhận là mất tích và các toán cứu cấp vẫn tiếp tục lôi thi thể người chết từ dòng sông bùn đặc oánh hôm thứ hai đầu tuần.

Photo Courtesy: LUIS ROBAYO/AFP/GETTY IMAGES

Dòng sông bùn này đã phủ tràn lên thành phố, tàn phá nhà cửa, làm ngã đổ rất nhiều cây cối, cuốn nhiều xe cộ trôi đi. Gilma Diaz, một cư dân của thành phố lân cận đến cứu giúp, cho hay: “Khi các nạn nhân quay về nhà, họ không còn thấy gì cả”

Rất đông người tụ tập trước các bệnh viện ngóng chở hy vọng nhận được tin của người thân. Tổng Thống Santos đã thăm viếng vùng bị nạn hai ngày qua liên tục, ông tuyên bố lệnh khẩn cấp trong vùng bị thiên tai.

Gần phân nữa cư dân của tỉnh Putumayo có thành phố Mocoa bị mất điện do thảm nạn này. Mocoa có 3 con sông vây quanh và chính mưa rơi quá nhiều, hơn 5 inches nước, từ vài ngày qua đã là nguyên nhân khiến các con sông này tràn bờ.

Đào Nguyên (Daily News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments