Saturday, June 10, 2023
spot_img

Số người chết trong vụ đắm tàu chở di dân ở Ai Cập lên đến 148

Cali Today News – Hôm thứ sáu, người ta tìm thấy có đến 148 tử thi trong vụ đám tàu chở di dân lậu xuất phát từ duyên hải Ai Cập, ba ngày sau khi chiếc tàu chở khoảng 600 người này trực chỉ đến Châu Âu.

Ông Tỉnh Trưởng tỉnh Beheira của Ai Cập là Mohammed Sultan cung cấp con số mới nhất về nạn nhân tử vong, nhưng còn nói con số này chưa ngừng lại vì ông e là vẫn còn nhiều xác nữa chưa được tìm ra.

Một ký giả của AP gần thành phố Rosetta của lưu vực sông Nile đổ ra biển cho hay ông thấy có từ 20 đến 30 xác người được các ngư dân vớt lên vào sáng thứ sáu và giao cho những xe cứu thương đang chờ sẵn.

Con tàu bất hạnh đã chìm cách đây hai ngày, cách thành phố Rosetta khoảng 7.5 dặm rưỡi. Nhiều người trong số các xác tìm thấy được là phụ nữ và trẻ em, vốn không biết bơi khi tàu chìm.

Ali Abdel-sattar, một viên chức địa phương, cho báo chí hay dòng hải lưu mạnh đã cuốn trôi nhiều xác ra xa nơi đám tàu. Ông nói: “Hôm nay chúng tôi tìm được 4 xác nữa, trong số này có 2 trẻ em Ai Cập, trôi dạt đến 20 cây số về hướng đông”

Ông Sattar cho là còn nhiều xác nữa chắc chắn bị kẹt trong con tàu vì nhiều người bị xếp phải ngồi tận đáy tàu, khi tàu chìm, họ không sao thoát ra được. Hôm qua đã có 4 nghi can bị bắt liên quan đến vụ vượt biển này.
Đào Nguyên (Daily News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT