Friday, January 27, 2023
spot_img

Số người chết trong vụ bể đập mỏ sắt ở Brazil lên đến 115 người

AP – Một tuần sau khi xảy ra vụ đập chứa nước thảy ở một quặng mỏ tại Brazil bị bể tại bang Minas Gerais, con số người chết vì tai nạn thảm khốc này lên tới 115 người và 248 người khác vẫn còn bị mất tích.

Đã diễn ra lễ tưởng niệm các nạn nhân hôm cuối tuần. Có một đoạn video mới được công bố hôm nay cho thấy đúng vào lúc đập bị bể, một làn sóng nước thảy đã ngốn tất cả trên đường đi chuyển của nó, kể cả xe cộ và nhiều tòa nhà.

Một linh mục đã tham dự lẫn cầu an cho vong linh các nạn nhân xấu xố và buổi lễ diễn ra vào lúc 1 giờ chiều, đúng vào thời điểm tuần trước vào ngaỳ 25 tháng 1, đập chứa nước thảy bị bể và giòng thác bùn màu nâu tràn ra.

Photo Credit: AP

Anh Edvan Cristi, 23 tuổi, vốn mất nhiều bạn bè là công nhân làm việc tại quặng mỏ này trong tai nạn thương tâm, nói như sau: “Tất cả đã hoàn toàn bị hủy diệt, có vẻ như một trận chiến đã xảy ra nơi đây”

Một phát ngôn nhân cho cơ quan Sở Cứu Hỏa của bang Minas Gerais cho hay sau buổi lễ hôm nay, nhà chức trách địa phương vẫn ra lệnh tiêp tục tìm kiếm thêm nạn nhân, dù từ thứ bảy tuần trước, đã không còn ai được khám phá còn sống trong giòng sông bùn màu nâu này.

Photo Credit: AP

Nhưng các toán cấp cứu cũng bắt đầu dùng xe cần cẩu trục bớt bùn đi. Thị Trưởng Avimar de Melo Barcelos của thành phố Brumadinho cạnh bên địa điểm xảy ra thảm họa cho hay khó khăn cho thành phố của ông rất to lớn vì các hệ thống đường xá đều đã bị bùn lấp kín và cư dân ở vùng quê không có cách nào vào trung tâm thành phố được.

Các chuyên gia cho là ảnh hưởng của vụ bể đập đến môi trường sinh thái rất to lớn, nhưng hiện chưa người ta chưa đánh giá được hết.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments