Sunday, December 4, 2022
spot_img

Số người chết do hỏa hoạn ở California tăng từng ngày

Los Angeles Times – Trận hỏa hoạn Camp Fire ở miền bắc California đã trở thành trận hỏa hoạn gây chết người tồi tệ nhất trong lịch sử tiểu bang, khi tối qua con số người chết vì trận hỏa hoạn này đã lên tới 42 người.

Các toán tìm kiếm và cứu cấp vẫn lùng sục qua các đống đổ nát hoang tàn bên trong và bên ngoài của thành phố Paradise để tìm thêm các nạn nhân, các viên chức cho hay thi thể các nạn nhân này nằm trong nhà hay trong xe của họ.

Trong cuộc họp báo đêm qua, Cảnh Sát Trưởng Quận hạt Butte Kory Honea nói: “Nếu quý vị có mặt ở đây, quý vị sẽ hiểu tầm vóc của quang cảnh mà chúng tôi đang phải đương đầu là như thế nào”

Cảnh sát trưởng Honea cho hay các nhà nhân chủng học từ Cal Sate Chico và đại học Nevada, Reno với nhiều kinh nghiệm trong việc nhận dạng xác người đang giúp đỡ, tổng cộng có 150 nhân viên chuyên môn được yêu cầu thêm, hai nhà xác quân đội lưu động và hệ thống nhận dạng DNA tối tân cũng được yêu cầu.

Photo Credit:A P

Trận hỏa hoạn Camp Fire bùng ra từ thứ năm tuần trước gần con đường Camp Fire trong quận hạt Butte, thiêu hủy 117,000 mẫu và hiện đang bị khống chế khoảng 30%

Vào ngày 3 tháng 10 năm 1933, trận hỏa hoạn Griffith Park làm cho 29 người tử thương, vẫn được xem giữ kỷ lục về số thương vong nhân mạng, nhưng hiện nay Camp Fire đã phá vỡ mọi kỷ lục của California, nó còn thiêu hủy 7,100 căn nhà và doanh nghiệp khác nhau.

Con số người chết chắc chắn còn gia tăng mạnh vì cho đến tối qua, các viên chức cho hay họ chỉ mới nhận dạng chưa tới 1/7 của số người được báo mất tích là 1,500 người. Con số này là chưa tính đến các thiệt hại của các trận hỏa hoạn ở miền nam California.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments