Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Số lượng du khách đến Hoa Kỳ giảm từ khi ông Trump trở thành Tổng Thống

USN – Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy số lượng du khách ngoại quốc vào Hoa Kỳ đã giảm kể từ khi ông Donald Trump trở thành Tổng Thống. Tỉ lệ giảm đến 16% trong tháng 3 năm 2017, so với tháng 3 năm 2016.

Đó là kết quả do Foursquare công bố, một công ty kỹ thuật chuyên đo lường tin tức về du lịch. Ngay từ tháng 10 năm 2016, tức 1 tháng trước ngày bầu cử, số du khách bắt đầu giảm rồi.

Photo Courtesy: U.S. News & World Report

Sau đó từ tháng 10 đến tháng 3 năm 2017 thì số giảm tiếp tục rớt thêm trung bình 11%, nếu so với cùng thời gian một năm trước đó. Cùng lúc thì Foursquare lại thấy con số du khách trên thế giới đi lại gia tăng thêm 6% cũng trong cùng thời kỳ nói trên.

Các chuyên gia của Foursquare cho là tuy các thống kê chỉ đang ở giai đoạn đầu, nhưng chắc chắn việc tuột giảm du khách vào Mỹ như thế sẽ có hậu quả không nhỏ cho ngành mua sắm, hoạt động của nhà hàng và các địa điểm giải trí khác nhau.

Jeff Glueck, đại diện cho Foursquare, cho biết: “Hiện nay thì không thấy có dấu hiệu cải thiện tình trạng giảm sút này”. Tuột giảm số du khách còn có nghĩa ngành bán lẻ sẽ còn bị mất thêm từ 1% đến 2% trong doanh số bán ra.

Đặc biệt các hoạt động của ngành khách sạn là ‘dính đòn” rất nặng, với tỉ lệ sụt giảm đến 15% trong tổng số du khách ngoại quốc ghi nhận được. Các quan sát viên cho hay bối cảnh chính trị Mỹ thay đồi đã gây ảnh hưởng bất lợi cho công nghiệp du lịch của Mỹ.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT