Wednesday, February 21, 2024

Số đơn xin vào lực lượng cảnh sát gia tăng gấp 4 lần ở Dallas

Cali Today News – Sở Cảnh sát thành phố Dallas cho hay kể từ khi có 5 nhân viên cảnh sát bị phục kích bắn chết đến nay, con số đơn xin gia nhập lực lượng cảnh sát của Dallas đã gia tăng gấp 4 lần.

Sau vụ tàn sát ngày 7 tháng 7 đã có 447 đơn xin gia nhập được gửi vào trong vòng 12 ngày, tức mỗi ngày trung bình có 38.9 lá đơn được đệ nạp. Nếu so với một ngày bình thường trong tháng 6 thì tỉ lệ đơn gia tăng là 344%

Trong những ngày của tháng 6, Sở Cảnh sát Dallas nhận được 136 lá đơn, tính trung bình hàng ngày nhận 11.3 lá. Từ ngày 1 tháng 10 năm 2015 đến ngày 30 tháng 6 năm 2016, Sở Cảnh Sát Dallas nhận tổng cộng 2,871 lá đơn.

Được biết chính Giám Đốc Sở Cảnh Sát Dallas David Brown là người đứng ra thúc giục những ai phản đối vụ bắn giết cảnh sát hãy mạnh dạn làm đơn xin gia nhập vào ngành này.

Trong vụ tàn sát còn làm cho 9 nhân viên công lực khác bị thương, anh cảnh sát trẻ 25 tuổi JD Smith kể lại:“Khi nghe có biến, tôi đang đi tuần cách đó khoảng 10 dặm, tôi đã nhấn hết ga mà chiếc xe vẫn còn quá chậm”

Smith nói: “Khi đậu xe lại gần khách sạn Crowne Plaza, tôi chỉ thấy hỗn loạn và tiếng súng vang lừng. Tôi đã bảo một người dân đứng nấp sau tôi. Đó là lý do mà tôi muốn trở thành cảnh sát, đó là hy sinh mạng sống nếu cần, để bảo vệ người dân”

Đào Nguyên (NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img