Thursday, February 2, 2023
spot_img

Số đơn xin thất nghiệp hàng tuần giảm thấp nhất kể từ năm 1969

Hồ sơ của những người nộp đơn xin thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 52 năm vào tuần trước, Bộ Lao động đưa tin hôm thứ Tư.

Tổng số hồ sơ mới là 199.000, một con số chưa từng thấy kể từ ngày 15 tháng 11 năm 1969, khi tổng số yêu cầu bồi thường là 197.000. Báo cáo dễ dàng vượt qua  ước tính 260.000 của Dow Jones và thấp hơn nhiều so với 270.000 của tuần trước.

Bộ Lao động đã không chỉ ra bất kỳ yếu tố đặc biệt nào gây ra sự sụt giảm nghiêm trọng, điều này có thể cung cấp một tín hiệu quan trọng về thị trường việc làm đang gặp khó khăn trở lại kể từ cú sốc Covid-19 vào tháng 3 năm 2020.

Trong các báo cáo kinh tế khác vào sáng thứ Tư, tăng trưởng GDP quý II đã được điều chỉnh tăng nhẹ lên 2,1%, mặc dù thấp hơn ước tính 2,2%.

Cùng với sự sụt giảm trong các yêu cầu hàng tuần, các yêu cầu tiếp tục giảm 60.000 xuống còn 2,05 triệu, mức thấp nhất trong thời đại đại dịch và một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy thị trường lao động đang thắt chặt hơn đáng kể.

Tổng số người nhận trợ cấp trong tất cả các chương trình đã giảm mạnh, giảm 752.390 người xuống còn 2,43 triệu người, theo dữ liệu cho đến ngày 6 tháng 11.

Dữ liệu được đưa ra trong bối cảnh lạm phát gia tăng ở Mỹ đang chạy với tốc độ nhanh nhất trong 30 năm. Các cảng và chuỗi cung ứng bị tắc nghẽn là nguyên nhân chính làm tăng giá khi các nhà sản xuất và nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng leo thang.

Sự xáo trộn trong các tuyên bố hàng tuần có thể thu hút sự chú ý của các nhà hoạch định chính sách tại Cục Dự trữ Liên bang, những người đã duy trì các chính sách khủng hoảng bất chấp sự cải thiện ổn định của thị trường việc làm.

Mặc dù Fed đã cho biết họ sẽ bắt đầu giảm dần lượng mua trái phiếu hàng tháng, nhưng các thị trường đang theo dõi chặt chẽ để xem khi nào ngân hàng trung ương có thể bắt đầu tăng lãi suất. Theo công cụ theo dõi FedWatch của CME, mặc dù các viên chức đã chỉ ra khả năng có thể một lần tăng lãi suất vào năm 2022, nhưng các nhà giao dịch hiện đang cho thấy khả năng 61% sẽ có ba lần tăng trong năm tới.

Theo Bộ Thương mại, GDP, tổng cộng của tất cả hàng hóa và dịch vụ được sản xuất, tăng 1/10 điểm phần trăm so với ước tính ban đầu là 2%, chủ yếu nhờ vào các sửa đổi tăng trong hoạt động mua sắm của người tiêu dùng và đầu tư vào hàng tồn kho tư nhân.

Báo cáo cũng cho thấy một sự sửa đổi lớn đối với việc tăng tiền lương, vốn đã tăng 301,1 tỷ USD, tăng hơn 50% so với ước tính ban đầu.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments