Saturday, February 24, 2024

Sở Cảnh Sát New York cho phép nhân viên theo đạo Sikh được đội khăn và để râu

Cali Today News – Một chuyển biến về chính sách lớn của Sở Cảnh Sát New York là từ đây về sau bất cứ nhân viên nào của Sở theo đạo Sikh của Ấn Độ có quyền vấn turbans trên đầu và để râu khá tự do.

Giám Đốc Sở Cảnh Sát NYLD James O’Neill khi đứng cạnh một số nhân viên có bề ngoài như thế, tuyên bố: “Chúng tôi muốn biến Sở NYLD trở thành đa dạng nhiều nhất, đây là một thay đổi lớn về sắc phục của chúng tôi và đã đến lúc phải thi hành rồi”

Hiện có khoảng 160 nhân viên gốc người Sikh phục vụ trong lực lượng của Sở Cảnh Sát NYLD. Trước đây họ chỉ có quyền mang một cái khăn nhỏ gọi là patka nhưng vẫn phải đội nón.

Ông Gurvinder Singh, một sĩ quan cảnh sát người Sikh và là Chủ Tịch Hiệp hội quốc gia các cảnh sát người Sikh, nhận xét: “Giờ đây tôi có thể làm việc với cái khăn quấn truyền thống, thực là một cảm giác tuyệt vời, sẽ có thêm nhiều người Sikh gia nhập cảnh sát cho coi”

Ngoài ra họ còn được phép để râu dài khoảng nửa inch, theo tập tục của người Sikh, trước đây sở Cảnh sát NYLD chỉ cho phép họ để râu dài đúng 1 milimeter mà thôi. Vào mùa hè năm nay một cảnh sát tên Masood Syed theo Hồi giáo đã làm đơn kiện Sở NYLD vì anh bị mất việc chỉ vì để râu dài hơn quy định một chút.

Sau đó anh được phục hồi công tác, do một phán quyết của một quan tòa liên bang, nhưng vụ kiện của anh chưa chấm dứt vì Syed cương quyết đòi cảnh sát của New York có quyền để râu dài đến 2 inches, đúng theo truyền thống của đạo giáo yêu cầu.

Trần Vũ (KTLA 5)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img