Sunday, December 4, 2022
spot_img

Sở Cảnh sát Los Angeles đối phó với phàn nạn phân biệt chủng tộc

Cali Today News – Các thành viên của Ủy Ban Điều Tra thuộc Sở Cảnh Sát quận hạt Los Angeles phải họp với nhau suốt 6 giờ nhằm tìm hiểu vì sao có nhiều ta thán về tệ nạn cảnh sát LA có thành kiến và mạnh tay đối với các cộng đồng thiểu số ở địa phương.

Một báo cáo dày 140 trang đã được đệ trình lên ban lãnh đạo của Sở Cảnh sát LA về những cố gắng của thành phố LA trong nhiều năm qua tìm cách loại bỏ các hành vi phát xuất từ thiên kiến và phân biệt màu da của nhân viên công lực.

Ngoài ra trong báo cáo này cũng cho hay có khoảng 73% cư dân tỏ ra ít nhiều tán đồng công việc hiện nay của Sở Cảnh Sát LA, có người còn cho là tỉ lệ người dân ta thán về tệ nạn phân biệt chủng tộc của cảnh sát không cân xứng với khối lượng cư dân khổng lồ của thành phố.

Nhưng bà Melina Abdullah, một thành viên năng nổ của phong trào Black Lives Matter, nhận định: “Phân biệt chủng tộc là nền tảng của sự tàn bạo của cảnh sát, đưa đến một số vụ bắn chết người dân trước đây”

Giám Đốc Sở Cảnh Sát LA là ông Charlie Beck lên tiếng nhìn nhận quả là có tình trạng đáng buồn này trong giới cảnh sát, nhưng ông cho biết tệ nạn này chỉ giới hạn, không tràn lan. Ngoài ra ông cũng nói cần phải thấy có một số người dân lại có thành kiến rõ rệt về cảnh sát, khiến công việc của họ thêm khó khăn.

Đào Nguyên (ABC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments