Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Sở Cảnh sát Los Angeles có lệnh mới cho nhân viên công lực

Cali Today News – Một quy định mới về cung cách hành xử của nhân viên công lực được Sở Cảnh Sát của Los Angeles ban hành hôm qua và có hiệu lực ngay tức thì. Ủy Ban LA Board of Police Commissionners hoàn toàn đồng ý với lệnh mới.

Theo nội dung của lệnh này thì từ đây về sau, các nhân viên cảnh sát của LA phải cố gắng hết sức làm giảm tình trạng căng thẳng khi họ đối đầu với những tình trạng sôi bỏng. Họ cần có thêm thời gian, đối thoại và thương thảo nhiều trước khi phải dùng đến vũ khí.

Giám Đốc Charlie Beck của Sở Cảnh sát Los Angeles giải thích: “Dĩ nhiên lệnh mới sẽ không sao chận lại hết mọi trường hợp cảnh sát nổ súng, nhưng nếu được áp dụng chặt chẽ thì theo thời gian tình trạng như thế sẽ giảm mạnh”

Theo ông Beck thì tất cả 7,000 nhân viên cảnh sát của LA đã được huấn luyện theo tinh thần này, ông nói: “Mục tiêu là để giảm tình trạng căng thẳng leo thang”. Tổng Thanh Tra cảnh Sát Alexander Bustamante cũng đồng ý như thế.

Ông Bustamante nói: “Rõ ràng lệnh mới là một nổ lực làm giảm căng thẳng và là dịp để cảnh sát xem xét liệu cảnh sát nổ súng là chính đáng hay không trong một trường hợp cụ thể nào đó. Tình trạng này được chúng tôi gọi là ‘tình hình trước khi nổ súng’ và nó sẽ được điều tra cặn kẽ”

Đào Nguyên (ABC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments