Wednesday, February 21, 2024

Số ca nhiễm COVID-19 ở Los Angeles tăng gấp đôi trong một ngày

Los Angeles đã báo cáo hơn 6.500 trường hợp COVID-19 mới vào thứ Tư, hơn gấp đôi so với 3.052 trường hợp được báo cáo vào thứ Ba.

“Những con số này cho thấy rõ ràng rằng chúng ta đang phải trải qua một thời gian rất khó khăn trong kỳ nghỉ”, Giám đốc Y tế Công cộng quận Los Angeles Barbara Ferrer cho biết về số ca bệnh hôm thứ Tư, cũng bao gồm các ca nhiễm từ các sở y tế ở Long Beach và Pasadena.

“Nếu  tiếp tục tăng với tốc độ nhanh chóng trong tuần này và tuần tới, chúng tôi có thể xem xét lại các biện pháp phòng ngừa”, bà nói thêm, theo The Los Angeles Times .

Đầu tuần này, Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti (D) nói rằng ông không “thấy một sự bế tắc” nào xảy ra đối với thành phố dù tỷ lệ trường hợp đã tăng lên.

“Tôi nghĩ rằng chúng tôi được bảo vệ tốt hơn rất nhiều so với trước đây,” thị trưởng nói. “Tôi nghĩ rằng những hạn chế như đeo khẩu trang  trong nhà sẽ tiếp tục, đặc biệt là khi những trường hợp này tăng lên. Chúng tôi sẽ phải theo dõi quá trình nhập viện  rất cẩn thận.”

Thống đốc California Gavin Newsom hôm thứ Tư đã thông báo rằng “hơn 50%” các trường hợp ở bang này có thể là do biến thể omicron, chủng COVID-19 thống trị của Hoa Kỳ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng omicron, ít có khả năng gây nhập viện hơn so với biến thể delta.

California đã áp dụng lại quy định về khẩu trang trong nhà trên toàn tiểu bang  cho đếnngày 15 tháng 1, và giờ đây họ sẽ yêu cầu nhân viên y tế tiêm vắc xin COVID-19 với mũi tiêm tăng cường

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img