Monday, February 6, 2023
spot_img

Số ca nhiễm COVID-19 hàng ngày của Nga tăng vọt lên trên 110.000

 (AP) – Số ca nhiễm coronavirus mới hàng ngày ở Nga đã tăng vọt lên trên 110.000 vào thứ Bảy khi biến thể omicron rất dễ lây lan lan rộng khắp nước

Lực lượng đặc nhiệm chống virus corona của bang đã báo cáo 113.122 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua – mức cao nhất mọi thời đại và tăng gấp bảy lần so với đầu tháng, khi số ca mắc hàng ngày là khoảng 15.000. Lực lượng đặc nhiệm cho biết đã có 668 người chết vì COVID-19 trong ngày qua, nâng tổng số người chết vì đại dịch của Nga lên 330.111 người, cho đến nay là con số chết chóc nhất ở châu Âu.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm thứ Sáu rằng “rõ ràng là con số này cao hơn và có thể cao hơn nhiều” vì “nhiều người không được xét nghiệm” hoặc không có triệu chứng.

Người phát ngôn Điện Kremlin cũng thừa nhận rằng rất nhiều người trong phủ tổng thống đã bị nhiễm virus. Peskov nói: “Phần lớn tiếp tục làm việc tại nhà sau khi tự cô lập mình. 

Bất chấp tình trạng nhiễm đang gia tăng, các nhà chức trách đã tránh áp đặt bất kỳ hạn chế lớn nào để ngăn chặn sự gia tăng, nói rằng hệ thống y tế đã phải đối phó với hàng ngàn của bệnh nhân.

Chỉ khoảng một nửa trong số 146 triệu người của Nga đã được tiêm chủng đầy đủ, mặc dù Nga tự hào về việc là quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt và triển khai vắc-xin coronavirus được sản xuất trong nước.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments