Sunday, November 27, 2022
spot_img

Số ca nhập viện do vi rút ở California có thể tăng trong tháng tới

California đã bắt đầu thấy dữ liệu về virus coronavirus tăng lên sau một thời gian suy giảm liên tục, viên chức y tế hàng đầu của bang cho biết hôm thứ Sáu, kêu gọi mọi người nỗ lực để ngăn chặn sự lây lan.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh California, Tiến sĩ Mark Ghaly cho biết, sự gia tăng bao gồm tỷ lệ ca bệnh trên đầu người, số lần khám cấp cứu tại bệnh viện vì COVID-19 và số ca nhập viện mới cho các ca bệnh đã được xác nhận hoặc nghi ngờ.

Một dự báo ngắn hạn đáng lo ngại cho thấy số ca nhập viện liên quan đến COVID-19 tăng 89% từ mức 2,578 ca hiện tại – con số thấp nhất kể từ đầu tháng 4 – lêndưới 5.000 ca vào ngày 25 tháng 10, Ghaly nói. Một mối quan tâm nữa là mùa cúm sắp tới.

Ghaly cho rằng bang đang bước vào một ngày cuối tuần nóng nực khác, điều này có thể dẫn đến nhiều người tụ tập với những người khác và tạo ra nhiều cơ hội lây truyền vi rút hơn.

“Tôi nghĩ rằng thông điệp chính của chúng tôi hôm nay là tiếp tục giảm thiểu rủi ro”ông nói.

Ghaly kêu gọi mọi người đeo khăn che mặt, giữ khoảng cách, tiêm phòng cúm

Đầu tuần này, nhiều khu vực California đã được nới lỏng để mở lại các doanh nghiệp khác, bao gồm hầu hết Khu vực Vịnh San Francisco.

Việc dỡ bỏ một số hạn chế ở các quận cho thấy sự cải thiện được đưa ra khi California cố gắng vượt qua sau tác động tàn khốc mà COVID-19 đã gây ra đối với hoạt động kinh doanh. Một nỗ lực trước đó nhằm mở cửa trở lại nhanh chóng hơn đã phản tác dụng với sự gia tăng số ca bệnh và số ca nhập viện vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè.

California có nhiều trường hợp được xác nhận nhất trong toàn quốc với 801.000 trường hợp, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Tỷ lệ lây nhiễm trên toàn tiểu bang trong tuần trước là 2,8%, mức thấp nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch, nhưng đã bắt đầu tăng trở lại ở một số khu vực của tiểu bang.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments