Friday, January 27, 2023
spot_img

SJ: Bắt giữ nghi can cuối trong ổ tội phạm sát nhân có dính mại dâm

San Jose (Mercury News)  — Cảnh sát San Jose vừa bắt giữ nghi can thứ 5 dính líu tới vụ sát nhân xảy ra tại một chung cư hạng sang  ở Bắc San Jose vào năm ngoái liên quan đến đường dây hoạt động mại dâm nổi tiếng trên khắp tiểu bang.

Jun Li – 36 tuổi, cư dân San Bernardino – bị bắt giữ tại tư gia trên dãy phố 1300 đường North D Street, San Bernardino, miền Nam California, vào ngày 27 tháng 11 do bị tình nghi sát nhân. Anh ta bị đưa về giam giữ tại nhà tù quận Santa Clara.

Vụ nổ súng xảy ra vào tối 28 tháng 9 năm 2017 tại một căn chung cư trên dãy 300 đường Elan Village Lane, trong một loạt các khu chung cư hạng sang ở phía Bắc đường Montague Expressway. Tại hiện trường, Xingjian Li – 31 tuổi – bị trúng ít nhất một phát đạn. Nạn nhân qua đời không lâu sau khi được đưa vào bệnh viện.

Trong giai đoạn đầu cuộc điều tra, cảnh sát cho rằng nổ súng xảy ra trong vụ đột nhập nhà trộm đồ, hai kẻ lạ mặt xông vào căn chung cư nơi có một số phụ nữ, nhưng chỉ có mỗi nạn nhân bị bắn. Theo lực lượng thực thi công lực, vụ sát nhân không xảy ra ngẫu nhiên.

Jun li. Photo Credit: NBC

Cảnh sát sau đó phát giác ra căn chung cư này thực ra là một nhà chứa. Cuộc điều tra đã truy ra được vụ nổ súng có dính tới với những vụ đột nhập cướp của, và hành hung tình dục ở Milpitas, Fremont, và South San Francisco. Tất cả những địa điểm này đều có hoạt động mại dâm. Vụ ở Fremont được trình báo chỉ vài giờ trước khi vụ nổ súng xảy ra tại San Jose. Tuy nhiên, nhà chức trách không tiết lộ nạn nhân có mối quan hệ gì với các nghi can, cũng như diễn biến xảy ra như thế nào.

Cũng trong hồ sơ vụ án này, cảnh sát San Jose đã bắt giữ 4 nghi can ở miền Nam California, gồm An Yan – 28 tuổi, cư dân Baldwin Park; Lin Tao, – 27 tuổi, cư dân Monterey Park; Jason Shen –  22 tuổi, cư dân Chino; và Panpan Huang – 36 tuổi, cư dân Chino.

Nhà chức trách kêu gọi người dân, nếu có thông tin, hãy liên lạc với Cảnh sát: 408-277-5283 hoặc để tin nặc danh tại Silicon Valley Crime Stoppers: 408-947-STOP hay svcrimestoppers.org. Người cung cấp thông tin có giá trị, có thể được tặng thưởng.

Hương Giang (Theo Mercury News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments