Monday, January 30, 2023
spot_img

Sinh viên gốc Việt mất tích một năm trước bị sát hại, ném xác vào rừng

Houston, Texas (abc13) — Nhà chức trách đã tìm ra thi thể sinh viên An Vinh Nguyễn 26 tuổi sau hơn một năm mất tích.

Theo văn phòng giám định y khoa, xác của Vinh được tìm ra vào ngày 23 tháng 4 trong một khu vực nhiều cây cối ở 14381 đường Whistling Pines Drive phía Tây Bắc quận Harris. Kết quả giảo nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân bị tử vong do vũ lực.

Sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng và Khách sạn đại học Houston mất tích vào ngày 31 tháng 7 năm 2017. Thân nhân cho hay, anh rời nhà người bạn – Bobby Johnson – trong khu chung cư  Golden Bamboo số 8125 trên đường Mills Road, khu Willowbrook. Theo lời Johnson, Vinh ghé vào tối hôm đó đến 10h30′ thì ra về, anh bảo cần về nhà để hoàn tất bài vở. Đoạn đường từ chỗ Johnson về nhà Vinh chỉ mất đâu chừng 15 phút, nhưng gia đình không bao giờ thấy người thân mình trở về.

Mọi người trở nên lo lắng khi Vinh không tới chỗ làm ngày hôm sau tại Tomball. Lộc Nguyễn, anh trai của nạn nhân, chia sẻ, gia đình từ Việt Nam sang đây để theo đuổi “giấc mơ Mỹ.” “Mỗi một ngày trôi qua đều rất quan trọng đối với chúng tôi,” Lộc nói, “Chúng tôi lo lắng rất nhiều. Mỗi tối đến, tôi không biết em mình đang ở đâu, điều này thật khó, không thể tưởng được.”

Cái chết của Vinh được xác định là vụ sát nhân cướp của, tuy nhiên, vào lúc này chưa có nghi can nào bị khởi tố. Hồi tháng 8 năm 2017, hai anh em họ Jerrett Jamal Allen và Brandon Lyons được xem có liên can đến việc Vinh mất tích và cái chết của một nam y tá.

Cảnh sát quận Harris điều tra ra, tên Allen đã dùng thẻ tín dụng của Vinh ở El Paso vào tháng 4 năm 2017. Riêng tên Lyons năm ngoái bị khởi tố tội sát nhân liên quan đến cái chết của y tá Glenser Soliman 44 tuổi. Theo công tố viên, nghi can này đã đánh và bóp cổ nạn nhân đến chết.

Nhân viên điều tra tin hai tên Allen và Lyons đã dụ dỗ Vinh và Soliman trên trang mạng hẹn hò. Bọn chúng dùng danh tánh giả trên ứng dụng hẹn hò Grindr để làm quen với những người đàn ông gốc Á hoặc người đồng tính với mục đích cướp của. Vào lúc đó, cảnh sát tin Vinh có thể đã bị sát hại nhưng không tìm ra thi thể anh.

Có hơn 88.000 người bị mất tích ở Mỹ vào cuối năm 2017, theo số liệu từ  Trung tâm Thông tin Tội phạm Quốc gia.

Hương  Giang (Theo abc13)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments