Saturday, February 4, 2023
spot_img

Sinh viên du học Việt qua đời sau vài tuần bị tai nạn thương tâm

SAGINAW, MI – Trong những giờ phút cuối cùng của cuộc đời Phương Trinh, bạn bè từ khắp nơi đã nhắn nhũ những lòng yêu thương với cô gái 22 tuổi, biết rằng đây sẽ là lần cuối cùng họ được nói chuyện với cô.

Một vụ tai nạn ô tô ở Thị trấn Kochville đã khiến Phương Trinh hôn mê 22 ngày trước đó, và  cô đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện. Khi thông tin về cái chết cận kề của cô được lan truyền, những người thân yêu đã liên lạc với cô từ rất xa qua tín hiệu điện thoại di động. Qua các ứng dụng trò chuyện video, họ nhắn nhủ những lời yêu thương trước tình trạng bất tỉnh của Trinh

Hayeon Lee, một người bạn đã gặp Trinh khi cả hai đang theo học tại Đại học bang Saginaw Valley cho biết: Tôi thật may mắn khi được làm bạn với Phương Trinh, và nếu có điều gì đó gọi là ‘kiếp sau’, tôi ước được làm bạn thân của cô ấy một lần nữa.”

 Trinh đã qua đời vào ngày 13 tháng 6 vì những vết thương trong một vụ tai nạn xe hơi ngày 22 tháng 5 ở góc North Center và Pierce. Theo báo cáo của cơ quan thực thi pháp luật, cô là hành khách ngồi ghế sau trong chiếc Honda đã va chạm với một chiếc Pontiac Grand Am. Tài xế 17 tuổi của chiếc Pontiac Grand Am và 3 du học sinh SVSU khác trên xe cùng với Trinh đều sống sót.

Vụ va chạm xảy ra cách trường nơi Trinh nhập học lần đầu tiên vào năm 2017 hai dãy nhà

Sandra Lamarche, người lớn lên ở Cộng hòa Dominica và theo học tại SVSU với Trinh, mô tả Trinh là người bạn tuyệt vời. Vì là sinh viên quốc tế, chúng tôi đã dựa vào nhau để sống và sinh hoạt dưới một mái trường. Chúng tôi đã tổ chức những ngày lễ cùng nhau – những ngày lễ mà chúng tôi chưa bao giờ tổ chức ở nhà với gia đình”

Bhatta, một người gốc Nepal, nói: “Tình bạn của chúng tôi càng bền chặt hơn khi chúng tôi sống cùng nhau.”

“Cô ấy rất chu đáo và quan tâm. Cô ấy chăm sóc tôi khi tôi bị ốm , và làm thức ăn cho tôi khi tôi không tự nấu. “

Khi Trinh đi thăm bạn trai ở Texas vào dịp Lễ Tạ ơn, cô đã để lại một chiếc túi lớn   chứa đầy thức ăn đã chuẩn bị sẵn treo cửa của phòng Bhatta. Một ghi chú được đính kèm: “Chúc bạn kỳ nghỉ vui vẻ. Người gửi: Phương. 

Jayanti Singh, một sinh viên tốt nghiệp SVSU đến từ Ấn Độ, là một trong những người đầu tiên biết về vụ tai nạn. Cô gọi cho một số người bạn thân nhất của Trinh khi họ  tìm bệnh viện nào đang điều trị cho cô.

Trinh cũng là một sinh viên nhiệt huyết, một trong những người cố vấn của cô ấy cho biết. Joseph Ofori-Dankwa, Giáo sư Harvey Randall Wickes của SVSU, đã làm việc với Trinh khi cô được chọn vào năm ngoái là một trong tám sinh viên tham gia chương trình phát triển năng lực lãnh đạo dành cho sinh viên kinh doanh.

Là một phần của sáng kiến, Trinh được giao nhiệm vụ dẫn dắt các bạn cùng lớp trong việc tạo ra một bài thuyết trình cho đại diện của thị trấn Amanokrom của Ghana, nơi được thành lập như một “thành phố kết nghĩa” của Saginaw vào năm 2019. Bài thuyết trình ảo của Trinh giới thiệu văn hóa và lịch sử của Saginaw. Như một dấu hiệu cho sự hợp tác của hai cộng đồng, cô ấy cũng biểu diễn một điệu nhảy truyền thống của Ghana cho khán giả xem video từ bên kia bờ đại dương.

“Cô ấy rất nhiệt tình; Cô ấy có sự tự tin cao và muốn cho họ thấy những gì cô ấy học được từ họ, ”Ofori-Dankwa, một người gốc Ghana cho biết. “Cô ấy có khả năng kết nối mọi người. Cô ấy đã kéo mọi người lại gần nhau ”.

Khi đại diện của nhóm Ghana đó biết tin về cái chết của cô ấy, một thành viên đã gửi cho các giảng viên và nhân viên của SVSU một email bày tỏ sự thương cảm của họ. Thông điệp cho thấy đội ngũ Ghana có kế hoạch sản xuất một video tưởng nhớ có cảnh quay của Trinh cho SVSU để trình bày trong buổi lễ tưởng niệm mùa thu đã được lên kế hoạch của trường đại học để tôn vinh cô ấy.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments