Friday, March 24, 2023
spot_img

Sinh Viên Đại Học Stanford sẽ biểu tình trong ngày Mãn Khoá 12/6/2016

Cali Today News – Nguồn tin theo tờ báo Stanford University, sinh viên Đại Học Stanford sẽ tổ chức một cuộc biểu tình vào sáng Chủ Nhật 12/6/2016 nhằm vào buổi lễ Commencement (Mãn Khoá) của trường.

Buổi biểu tình của các SV ra trường nhắm vào vụ án cưỡng hiếp của Brock Turner một sinh viên của trường và bênh vực cho nạn nhân trong vụ tấn công tình dục nói trên.
việc phán quyết quá nhẹ của quan toà Persky cho Turner chỉ có 6 tháng. Sự phán xử quá “nhẹ tay’ của quan toà này đang dấy lên sự bất mãn khắp nước Mỹ.

Chính phó TT John Biden vừa rối cũng phê phán và một phong trào phụ nữ có tên là Ultraviolet đang vận động 1 triệu chữ ký để bãi nhiệm Thẩm Phán Persky.

Sáng nay mãn khoá này, tức là 12/6 sinh viên Stanford sẽ dùng cuộc biểu tình trong tiết mục Wacky Walk, họ nhắm vào giáo dục tinh thần của nam giới chống lại thứ “văn hoá cưỡng hiếp” bằng cách đeo nhiều biểu hiệu và đội mũ có dấu hiệu ủng hộ cho nạn nhân Emily Doe do cựu sv Turner gây ra. Brock Turner bị bắt do tội cố ý cưỡng hiếp một phụ nữ đang bất tỉnh vào tháng Giêng 2015.

Theo Brianne Huntsman một nữ SV Stanford trưởng khối biểu tình cho rằng mục đích lợi dụng sự có mặt đông đúc trong ngày Mãn Khoá này, khối biểu tình sẽ đưa cho ra những ý chính về nhiệm vụ của nam giới chống lại thứ “văn hoá cưỡng hiếp” ra sao?. Sự liên quan giữa chủng tộc, đặc quyền và tấn công tình dục ra sao?

Can phạm Turner là một sv da trắng. Bức thư của cha mẹ can phạm bao biện cho vụ án này cũng gây bất bình. Cộng thêm phán quyết quá nhẹ của quan toà cho rằng “chỉ cần 6 tháng” cũng đủ cho can phạm “hối hận suốt đời” cũng làm dư luận khắp nơi bất mãn tăng cao.

Đinh Hoa Lư (theo Stanford daily)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT