Sinh viên Anh bị đâm chết khi thăm viếng Israel

Cali Today News – Một thiếu nữ trạc tuổi đôi mươi người Anh đã bị đâm chết ở thành phố Jerusalem khi cô là khách du lịch ngoại quốc đi thăm một khu vực lừng danh của thành phố này.

Cổ Thành (Old City) của Jerusalem mỗi năm đến mùa lễ Easter là tràn ngập tín đồ như người theo Do Thải giáo cử hành lễ Passover, người Công giáo thi đón Good Friday. Vụ tấn công xảy ra trên một toa xe điện gần cổng ra vào Cổ Thành.

Các tin tức cho thấy kẻ tấn công là người Palestine. Báo chí địa phương cho biết cô gaí tên Hannah Bladon, 21 tuổi, là sinh viên trong chương trình trao đổi của Đại học Birmingham của Anh, cô đến Do Thái để theo học trong 3 tháng ở đại học Hebrew University.

Hung thủ 57 tuổi tên Jamil Tamini, cư dân của đông Jerusalem nơi có nhiều người Ả rập sinh sống, đã bị bắt ngay tại hiện trường và cảnh sát diều tra cho hay người này có trạng thái tâm thần không ổn định.

Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu so sánh vụ tấn công này giống như các vụ khủng bố mà những kẻ quá khích Hồi giáo gây ra trong thời gian qua trên thế giới. Ông nói: “Bất hạnh thay, chủ nghĩa khủng bố lại ra tay ở ngay thủ đô của Israel”

Chính phủ Israel vẫn xem Jerusalem là thủ đô đoàn kết của mình và hầu như tất cả mọi cơ quan chính phủ Israel đều có trụ sở tại đây. Nhưng người Palestine lại tranh đấu muốn giành một phần Jerusalem làm thủ đô của họ, nếu sau này có một quốc gia Palestine độc lập ra đời.

 

Trường Giang (WP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus