Monday, December 11, 2023
spot_img

Singapore thắt chặt việc nhân viên chính phủ dùng Internet

Cali Today News – Các nhân viên chính phủ của Singapore sẽ không được vào mạng internet từ các máy tính ở công sở bắt đầu từ tháng 5 năm 2017. Biện pháp cứng rắn này nhằm tránh các sơ hở bị lộ về e-mails và chia sẻ thông tin của nhân viên chính phủ.

Báo Straits Times còn cho hay là các viên chức làm việc cho chính phủ Singapore không được tải các thông tin về công việc của họ xuống các trang điện thư cá nhân của mình.

Người dân Singapore đã phản ứng giận dữ và tỏ ra bị sốc trước quyết định này, vì chính Singapore là quốc gia cổ súy cho phong trào có tên ‘Smart Nation technology initiative’ (Sáng Kiến Quốc Gia Công Nghiệp Thông Minh)

Một số bloggers của Singapore còn cho là lệnh mới nếu mà áp dụng cho các giáo viên, vốn cũng là nhân viên của chính phủ, thì thật là quá đáng vì thành phần giáo viên không đụng chạm gì đến ‘tin nhạy cảm’ cả.

Cơ quan trông coi về an ninh mạng của chính phủ Singapore IDA thông báo là họ e ngại ‘những vụ tấn công tin tặc vào hệ thống điện toán của Singapore sẽ xảy ra nên muốn bảo đảm một môi trường an toàn hơn’

Một đại diện của IDA cho báo chí hay: “Chính phủ Singapore luôn quan tâm đến an ninh mạng và muốn tách riêng bộ phận làm việc cho nhà nước ra các máy chủ công cộng, nhưng công việc này phải làm từ từ trong vòng một năm”

Đào Nguyên (BBC)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img