Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Singapore bắt giữ 2 ký giả Nam Hàn vì xâm nhập vào nhà Đại sứ Bắc Hàn

BBC News – Cảnh sát Singapore đã bắt giữ 2 ký giả Nam Hàn vì cho là những người này đã xâm nhập vào nhà của viên Đại Sứ của Bắc Hàn, trước khi hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim diễn ra vào thứ ba tuần tới.

Hai ký giả này làm việc cho đài KBS của Nam Hàn và có 2 người nữa cũng đang bị điều tra. Cảnh sát cho biết họ đã được báo động và gọi đến căn nhà này vào chiều hôm qua. Trên trang mạng Facebook, cảnh sát Singapore cho biết hai người bị bắt có tuổi là 42 và 45.

Khoảng 3,000 nhà báo được chờ đợi sẽ có mặt ở Singapore nhằm tường thuật về hội nghị thượng đỉnh này. TT Trump đã nói ông sẽ xem xét chuyện mời Chủ tịch Kim Jong Un đến thăm Tòa Bạch Ốc nếu như hội nghị thượng đỉnh Singapore diễn ra thành công.

Trong lúc đó một người có diện mạo và thân hình rất giống với Chủ tịch Kim Jong Un cũng cho hay ông đã bị thẩm vấn khá lâu khi đến Singapore.

Phtoo Credit: BBC News

Người này là một chuyên gia bắt chước người khác ở Hong Kong, tự gọi mình là Howard X, cho hay ông đã bị thẩm vấn suốt 2 giờ bởi các viên chức di trú Singapore như sau: “Họ lục soát hành lý của tôi, nói tôi đến đây trong một thời điểm rất tế nhị, vì thế tôi phải tránh xa đảo Sentosa Island, cũng như khách sạn Shangri-La trong thành phố”

TT Trump cũng bác bỏ tin đồn là ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman, người nhiều lần thăm viếng Bắc Hàn và là bạn bè của Chủ tịch Kim Jong Un, được mời có mặt trong hội nghị. TT Trump nói: “Tôi thích anh ấy, anh ta là một người dễ mến, không, anh ấy không được mời”

Nhiều hoạt động ngoại giao nhộn nhịp diễn ra trước ngày hội nghị thượng đỉnh Singapore khai mạc, mà mới nhất là việc Ngoại Trưởng Nga bay sang thăm Bắc Hàn và Thủ Tướng Nhật bay sang Washington gặp gỡ với TT Trump.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments