Saturday, December 2, 2023
spot_img

Singapore báo cáo cho Hoa Kỳ số ca nhiễm sau khi có cảnh báo du lịch

(Bloomberg) – Singapore sẽ chia sẻ số liệu thống kê của Covid với Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, cũng như Đại sứ quán Hoa Kỳ, sau khi CDC cho biết họ không có đủ dữ liệu về đại dịch ở thành phố-bang nước này và kêu gọi người Mỹ tránh đi du lịch sang Singapore 

“Chúng tôi biết rất rõ tình hình của mình,” Bộ trưởng Bộ Y tế Ong Ye Kung nói với các phóng viên. Ong nói, Singapore thực hiện hơn 21.000 xét nghiệm PCR hàng ngày và tỷ lệ dương tính với những xét nghiệm đó là dưới 2%.

Bình luận của Ong được đưa ra sau khi CDC hôm thứ Ba phân loại tình hình ở Singapore “không rõ”. Sự thay đổi này xuất phát từ việc thiếu các kết quả xét nghiệm mà CDC đã thu được trước đây từ công ty tổng hợp Our World in Data. Thông tin đó đã không được cập nhật kể từ ngày 8 tháng 11, CDC cho biết trong một email gửi Bloomberg. 

Việc chỉ định này gây bất ngờ ở Singapore, nơi duy trì các biện pháp kiểm tra và giãn cách xã hội nghiêm ngặt hơn nhiều so với ở Mỹ, và nơi Bộ Y tế thành phố đăng số liệu thống kê chi tiết về virus, bằng tiếng Anh, trên trang web của mình mỗi ngày. 

Ooi Eng Eong , giáo sư về các bệnh truyền nhiễm  tại Trường Y Duke-NUS , cho biết: “Tôi nghĩ điều đó thật kỳ lạ, nói thêm rằng Singapore xét nghiệm nhiều đến mức“ chúng tôi biết nhiều hơn những gì hầu hết mọi người tìm kiếm ”.

Singapore, nơi trước đây được xếp vào mức độ rủi ro Covid-19 cao nhất của CDC, đã chứng kiến ​​số ca mắc địa phương giảm từ hơn 4.000 ca một ngày vào cuối tháng 10 xuống còn dưới 400 ca một ngày hiện nay. Singapore đã chống lại việc đóng cửa biên giới của mình một lần nữa trong bối cảnh gia tăng các trường hợp omicron đến từ Mỹ và châu Âu, nơi biến thể này đang phổ biến.

Tỷ lệ nhập viện của Singapore vẫn ở mức thấp, với nhiều phòng ICU bỏ trống. Đất nước này cũng được hỗ trợ bởi một trong những tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trên thế giới – 87% tổng dân số được tiêm chủng đầy đủ và hơn 40% đã tiêm vắc xin tăng cường. 

Tuy nhiên, đối với CDC, Singapore hiện được xếp vào cùng phân loại với Afghanistan, Bắc Hàn và Syria, cũng như các quốc gia  ở Thái Bình Dương không có cơ sở hạ tầng để báo cáo dữ liệu phức tạp. 

CDC cho biết trong một tuyên bố với Bloomberg rằng họ đánh giá các tiêu chí chính bao gồm số ca mới tích lũy và thông tin về quỹ đạo ca do các bộ y tế cung cấp trực tiếp cho Tổ chức Y tế Thế giới. Dữ liệu tiêu chí phụ, chẳng hạn như các xét nghiệm được thực hiện trên đầu người

Cơ quan Hoa Kỳ đã đảo ngược các chỉ định sai lầm trước đây. Vào tháng 9, CDC đã cảnh báo nhầm Hồng Kông là nguy cơ ngày càng tăng đối với Covid, mặc dù có rất ít trường hợp xảy ra vào thời điểm đó. Sau đó, họ đã sửa đổi  xuống mức rủi ro thấp nhất.

Singapore báo cáo tổng cộng 842 trường hợp Covid-19 mới tính đến trưa ngày 4 tháng 1. Trong đó, 334 trường hợp ở cộng đồng, 6 trường hợp ở ký túc xá công nhân nước ngoài và 502 trường hợp được từ nước ngoài vào 

TH

 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img