Siêu Biến Thể Delmicron có thể gây tổn thương đến “Ngón Tay Ngón Chân”.

Dr. Tristan Nguyen, Washington DC 01/14/2022

Cali Today News – Những bệnh nhân COVID-19 bị lây nhiễm Siêu Biến Thể Delmicron có thể có các tổn thương được gọi là “Ngón Tay Ngón Chân COVID”.

Đa số được tìm thấy ở trẻ em và thanh thiếu niên , Ngón Tay Ngón Chân COVID biểu hiện dưới dạng ban đỏ quanh móng tay móng chân, bong tróc quanh móng tay móng chân, sẩn và dát trên mặt lưng, giãn nếp gấp móng tay móng chân.

Đã có tới trên 20% bệnh nhân COVID-19 có biểu hiện bệnh ở đầu ngón tay, đầu ngón chân.  Da của bệnh nhân cũng phát triển bất thường trong khi và sau khi bị lây nhiễm Siêu Vi SARS-CoV-2.  Đáng chú ý ở móng tay, móng chân đổi màu nâu cam được phát hiện tương tự như ở những bệnh nhân mắc bệnh KAWASAKI.

Rõ ràng tác động của bệnh COVID-19 lên các mạch máu ở đầu ngón tay, đầu ngón chân được ghi nhận khi soi da ở nếp gấp móng và lớp da dưới móng đã phát hiện thấy nền màu đỏ với các nốt sần, dấu hiệu của tổn thương mạch máu. Có các kết quả khác nhau giữa bệnh nhân bị bệnh nặng và bệnh nhân xuất viện cho thấy thành phần gây bệnh mạch máu khi  bị lây nhiễm Siêu Vi SARS-CoV-2.

Các mao mạch máu bị giãn và ngoằn ngoèo khi soi da ở những bệnh nhân bị nhiễm COVID-19. Sự hiện diện của các bất thường vi mạch được xác nhận khi nội soi mao mạch trên móng tay móng chân của bệnh nhân

COVID-19. Quả thật Siêu Vi SARS-CoV-2 đã tấn công HỆ TUẦN HOÀN

MÁU CỦA BỆNH NHÂN COVID-19./.

@Dr.Victoria BMH@SanFrancis 01/14/2022

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus