Monday, December 4, 2023
spot_img

Siêu bão Fani giết chết 15 người ở Ấn Độ và Bangladesh

AP – Hôm thứ bảy 4/5 các viên chức cho hay siêu bão Fani đã giết chết ít nhất 15 người tại Ấn Độ và Bangladesh, một trong các trận bão lớn nhất của Vịnh Bengal từ hai thập niên qua.

Trận bão kinh hồn đã quét qua bang Odisha hôm qua, làm cây cối ngã đổ, làm rất nhiều nhà cửa sơ sài của sân chúng tan tành và tình trạng mất điện lan tràn.

Hôm nay bão Fani di chuyển qua bang West Bengal của Ấn Độ và tiến theo hướng đông bắc về phía Bangladesh và giảm cường độ khá mạnh.

Tin tức từ báo chí mạng và TV của Bangladesh cho hay đã có hàng chục người tử nạn ở quốc gia này, trong số có ít nhất 6 người bị sét đánh chết.

Siêu bão Fani đã làm 1.2 triệu cư dân Ấn Độ từ các vùng thấp phải di tản đến nhiều trăm điểm tiếp cư được vội vã dựng lên. Ông S.N.Pradhen, Giám Đốc cơ quan Cứu trợ Khẩp cấp của Ấn Độ cho báo chí hay ‘biện pháp phòng ngừa giúp dân chúng nên được tiếp tục’

Photo Credit: AFP
Photo Credit: AFP
Photo Credit: AFP
Photo Credit: AFP
Photo Credit: AFP

Các viên chức cho hay tình trạng mất điện tràn lan, tình trạng cung cấp nước sạch cũng bị hư hỏng, việc di chuyển rất khó khăn và nguy hiểm trong các vùng bão đi qua do có nhiều dây điện cao thế đứt nằm vắt trên mặt đất.

Với sức gió lên tới 155 dặm/giờ khi đổ bộ vào bang Odisha, tương đương với sức mạnh của một cơn bảo hurricane cấp 4, bão Fani đã ảnh hưởng đến 100 triệu cư dân trên đường đi của nó.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img