Luật sư Sidney Powell, người đã đệ trình những lời thách thức vô căn cứ trong cuộc bầu cử năm 2020 thay mặt cho cựu Tổng thống Donald Trump , nhấn mạnh vào hôm thứ Bảy rằng  Trump  sẽ “được phục chức” — tiếp tục quảng bá các thuyết âm mưu và thông tin sai lệch về chiến thắng của Tổng thống Joe Biden .

Powell đã đưa ra nhận xét trong hội nghị “For God & Country Patriot Roundup” ở Dallas vào cuối tuần này. Cũng phát biểu tại sự kiện này có tướng về hưu Michael Flynn , cựu an ninh quốc gia của Trump, người cũng đã nhiều lần đưa ra những tuyên bố sai lệch về cuộc bầu cử năm 2020 .

Powell nói về Trump trong hội nghị: “Ông ấy có thể được phục hồi chức vụ. Đám đông hò reo cổ vũ trước những tuyên bố vô căn cứ của cô.”

“Và Biden được thông báo là phải chuyển ra khỏi Tòa Bạch Ốc,” luật sư tiếp tục với nụ cười nhếch mép trên khuôn mặt. “Và Tổng thống Trump nên được trở lại. Tôi chắc chắn rằng không có gì đáng tiếc cho thời gian bị mất. Bởi vì chính Hiến pháp đã ấn định ngày nhậm chức. Nhưng Trump nên nhận phần còn lại của nhiệm kỳ và làm tốt nhất. Đó là điều chắc chắn, “Powell nhấn mạnh.

Powell cũng gợi ý rằng Trump có thể đã chiến đấu nhiều hơn để tại vị. “Ông  ấy có tất cả các công cụ cần thiết,” cô nói. 

Sau thất bại trong cuộc bầu cử của Trump vào tháng 11, cựu tổng thống ban đầu đã yêu cầu trợ giúp pháp lý của Powell để chính thức đại diện cho chiến dịch tranh cử của ông trước những thách thức của tòa án đối với kết quả. Tuy nhiên, sau khi luật sư bị chế giễu rộng rãi vì những tuyên bố kỳ lạ và thường phi logic của cô, Trump đã công khai nói rằng Powell  không chính thức là thành viên của đội pháp lý của ông. Powell tiếp tục đệ trình các thách thức bầu cử một cách độc lập, bao gồm cả cái gọi là các vụ kiện “Kraken” ở các bang chiến trường quan trọng.

Các vụ kiện của Powell, cũng như hàng chục vụ kiện khác của Trump và các đồng minh của ông, đã thất bại tại các tòa án liên bang và tiểu bang. Ngay cả các thẩm phán được bổ nhiệm bởi Trump và các đảng viên Cộng hòa khác đã bác bỏ các cáo buộc. Trong khi đó, nhiều cuộc kiểm phiếu và kiểm phiếu lại ở các bang chiến trường quan trọng – bao gồm cả những nơi mà cuộc bầu cử được giám sát bởi những người Cộng hòa ủng hộ Trump – đã tái khẳng định chiến thắng bầu cử của Biden.

Cựu Bộ trưởng Tư pháp William Barr , người được nhiều người coi là một trong những thành viên Nội các trung thành nhất của Trump, khẳng định vào tháng 12 rằng “không có bằng chứng” về việc gian lận sẽ ảnh hưởng đến kết quả bầu cử. Trước đó, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng thuộc Bộ An ninh Nội địa đã mô tả cuộc bầu cử năm 2020 là “an toàn nhất trong lịch sử nước Mỹ.” Cơ quan liên bang, do một người được bổ nhiệm của Trump vào thời điểm đó, cho biết “không có bằng chứng cho thấy bất kỳ hệ thống bỏ phiếu nào đã gian lận hoặc mất phiếu, thay đổi phiếu hoặc bị xâm phạm theo bất kỳ cách nào.”

Nhưng Trump, Powell, Flynn và các đồng minh khác của cựu tổng thống vẫn tiếp tục thúc đẩy những tuyên bố vô căn cứ về cuộc bầu cử năm 2020. Những cáo buộc vô căn cứ này đã đổ thêm dầu vào thuyết âm mưu kỳ quái của QAnon. Những người ủng hộ QAnon tin rằng đất nước phần lớn được điều hành và kiểm soát bởi một nhóm các chính trị gia Dân chủ và giới tinh hoa của đảng Dân chủ tôn thờ quỷ quỷ Satan. Họ tin rằng Trump bằng cách nào đó đang làm việc để thách thức và phá hủy tổ chức của họ.

Một cuộc thăm dò do Viện Nghiên cứu Tôn giáo Công cộng công bố vào tuần trước cho thấy gần 1/4 (23%) đảng viên Cộng hòa đồng ý với tuyên bố, “chính phủ, truyền thông và thế giới tài chính ở Hoa Kỳ bị kiểm soát bởi một nhóm ấu dâm tôn thờ quỷ Satan. Điều hành một hoạt động buôn bán tình dục trẻ em trên toàn cầu. ” Hơn nữa, 28% đảng viên Cộng hòa cho biết họ tin rằng “những người Mỹ yêu nước thực sự” có thể cần dùng đến bạo lực để cứu nước Mỹ vì nó đã đi chệch hướng.

Brenda Bintz, một y tá đã nghỉ hưu từ New Jersey, người đã tham dự hội nghị cuối tuần có sự góp mặt của Powell và Flynn, nói với The Dallas Morning News : “Đất nước của chúng ta cần phải thay đổi . Chúng tôi đã quay lưng lại với Chúa.”

Powell đang phải đối mặt với vụ kiện bôi nhọ trị giá 1,3 tỷ đô la từ Hệ thống Bầu cử Dominion về những tuyên bố sai sự thật của cô ấy về việc công ty bị cáo buộc tham gia vào một âm mưu dàn dựng cuộc bầu cử cho Biden. Đáp lại vụ kiện, các luật sư của Powell cho biết trong một lần đệ trình lên tòa án vào tháng 3 liên quan đến vụ kiện phỉ báng “rằng những tuyên bố của Powell về cuộc bầu cử năm 2020 “là sự thật.”

TH