Sidney Powell đưa viên chức Cộng Hòa làm nguyên đơn khi chưa có sự đồng ý

Một viên chức GOP, người được liệt kê là nguyên đơn trong vụ kiện gian lận do lỗi đánh máy của cựu luật sư Trump, Sidney Powell, nói rằng ông chưa bao giờ đồng ý tham gia vào vụ kiện.

Chủ tịch đảng Cộng hòa hạt Cobb của Georgia, Jason Shepherd, nói với Tạp chí Hiến pháp Atlanta vào sáng thứ Năm rằng ông và các cộng sự của mình cần “thêm thông tin” trước khi họ có thể ký vào vụ kiện gian lận bầu cử của Powell. Powell đã đưa ra các vụ kiện ở cả Georgia và Michigan, cáo buộc các vấn đề gian lận cử tri phổ biến như lá phiếu giả mạo và các quan sát viên không thể theo dõi việc lập bảng biểu quyết. Nhưng ngoài việc thủ tục giấy tờ có nhiều lỗi về định dạng và đánh máy, một trong những nguyên đơn của GOP thậm chí còn không bao giờ đồng ý có tên trong vụ kiện.

Shepherd là một trong bảy nguyên đơn trong vụ kiện “gian lận bầu cử lớn” của Powell, thách thức kết quả cho thấy Joe Biden đã đánh bại Trump vào đầu tháng này. Phát biểu với Tạp chí hôm thứ Năm, Shepherd đã đưa ra một tuyên bố, trong đó ông nói rằng ông “không bao giờ đồng ý trở thành một phần trong khiếu nại của cô ấy.

Shepherd nói thêm, “Hãy đoán đây là điều sẽ xảy ra khi bạn đợi đến phút cuối cùng.”

“Chúng tôi (cộng sự của Sidney Powell và tôi) đã thảo luận về việc Cobb GOP là nguyên đơn, và tôi cởi mở với nó khi xem xét vô số vấn đề rắc rối mà chúng tôi đã thấy ở hạt Cobb, nhưng cần thêm thông tin để ít nhất là đảm bảo các quan chức điều hành Shepherd đã đồng ý để chúng tôi trở thành một bên trong vụ kiện “, Shepherd viết trong tuyên bố.

“Đến hạn chót tối qua, tôi không có thông tin đó cũng như không nhận được sự đồng thuận từ các nhân viên khác của chúng tôi, vì vậy tôi đã gọi cho cộng sự của Powell để nói rằng chúng tôi rất tiếc sẽ không thể tham gia vào vụ kiện, nhưng tôi Tôi rất vui khi được làm việc với cô ấy. Cô ấy xác nhận rằng mình đã hiểu.”

Chiến dịch tranh cử của Trump đã sa thải Powell sau khi cô ấy xuất hiện cùng với Rudy Giuliani và các thành viên nhóm pháp lý khác nhiều lần trong tháng qua. Trong một lần xuất hiện tại cuộc họp báo tuần trước, Giuliani và Powell đã nêu bật “nhiều con đường dẫn đến chiến thắng” của Trump bằng cách lật tẩy các bang bao gồm Georgia, Michigan, Nevada, Arizona và Pennsylvania. Cho đến nay, chưa có bang nào chấp nhận những thách thức pháp lý đối với đội ngũ của tổng thống.

Powell thậm chí còn bị người dẫn chương trình Fox News, Tucker Carlson , chế nhạo vào tuần trước

Newsweek đã liên hệ với Powell và chiến dịch tranh cử của Trump vào sáng thứ Năm để có thêm nhận xét về những thách thức pháp lý gian lận bầu cử đang diễn ra.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus